• Hotline: 1900 8913
  • Nhánh 1: Liên hệ sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  • Nhánh 2: Liên hệ sản xuất kinh doanh mỹ phẩm từ dược liệu
  • Nhánh 3: Liên hệ phòng khám Viện Y học bản địa Việt Nam
  • Nhánh 4: Liên hệ hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
  • Nhánh 5: Liên hệ du lịch dược liệu Tả Phìn Hồ - Hà Giang
  • Nhánh 6: Liên hệ Bs Hoàng Sầm
Chia sẻ bài viết
Cỡ chữ Nhỏ Lớn

Phụ nữ mãn kinh cần biết và nên biết

Theo đông y hệ số thiên quý của người nữ là 7, cho nên 14 tuổi hành kinh, 21 tuổi phát triển đầy đủ, 28 tuổi là thời điểm sung sức nhất.

phụ nữ mãn kinh yhocbandia.vn

Theo đông y hệ số thiên quý của người nữ là 7, cho nên 14 tuổi hành kinh, 21 tuổi phát triển đầy đủ, 28 tuổi là thời điểm sung sức nhất.

Các tổng kết của người xưa đã từng đúc kết:

 

Nhị bát giai nhân thể tự tô
Yêu gian kiếm phục trảm ngu phu
Phân minh bất kiến vi nhân hại
Ám địa giao tha cốt tủy khô

 

Bài thơ muốn nói tuổi 28 là thời kỳ dẹp nhất, vững vàng nhất, hoạt động tình dục sôi nổi nhất, người bạn tình cần biết để kiềm chế và điều độ. Nếu không biết điều đó thì có thể chiều người đẹp liên tục để rồi suy kiệt mà chết vì bại thận (cốt tủy thuộc hành thuỷ, thuộc thận). Tuổi 35 mạch xung suy, tuổi 42 mạch nhâm suy, 49 tuổi mạch thiếu âm thận suy, các mạch khác cũng kém dần, mất khả năng sinh nở, giảm khả năng tình dục.

 

Ta biết động vật nói chung đều có diễn biến cuộc sóng theo chu kỳ sinh học (Biology clock), nhưng tính chu kỳ biểu hiện rõ nhất ở giống cái. Chu kỳ kinh nguyệt chính là chu kỳ tăng giảm của nội tiêt tố, chủ yếu là Progesterol và Ostrogen. Khi mãn kinh có nghĩa là 2 nội tiết tố này giảm nhiều, tất nhiên không hết. Căn nguyên của thảm họa này chính do sự thoái hóa của hoàng thể, sự suy giảm, teo nhỏ đi của buồng trứng.

 

Da sạm khô, nhăn là biểu hiện đầu tiên, nên rửa mặt bằng cành dâu, lá dâu, đêm ngủ nên bôi nước cây Lô hội, hằng ngày nên rửa mặt bằng tay với nước ấm mà không nóng. Mỗi lần rửa mặt nên kéo dài chừng 5 phút, sau đó thấm nhẹ bằng khăn bông mịn, tránh thức đêm sẽ hại cho da. Nếu có điều kiện rửa mặt bằng nước sắc nhân sâm, tam thất theo chu kỳ 7 ngày 1 lần, mỗi lần rửa 10-15 phút, để tự khô.

 

Hiện tượng hơi teo âm môi và khô rát, kém xúc cảm tình dục, không có hoặc ít khi đạt cảm giác dâm khoái cực cũng có thể khắc phục bằng 1 số biện pháp đơn giản. Hằng ngày vệ sinh bộ phận sinh dục nên bôi nước ép cây lô hội, nếu không có cây lô hội có thể thay bằng 2 ông Progesteron và 2 ống ơstrogen bẻ ra pha trong kem dưỡng da vitamin E để bôi hằng ngày. Sự kém xúc cảm tình dục có thể khắc phục bằng cách tăng cường chăm sóc, vuốt ve của bạn tình và vợ chồng nên ngủ riêng. Cũng có thể xem phim “người lớn” trước khi đi nghỉ. Sau 1 thời gian xa cách gặp lại, xúc cảm sẽ thường tốt hơn.

 

Cảm giác bồn chồn, bứt rứt, nóng bóc hỏa, lạnh bất thường do rối loạn thần kinh thực vật không có gì hơn là sedusen và tranxen 1 viên ngày chia đôi uống 2 lần. Cũng có thể thay bằng những thuốc an dịu thần kinh khác bằng thảo dược.

 

Nên chơi những môn thể thao cầu lông, tennis, môn có đối kháng… nhưng mức độ vừa phải, không nên đi chùa chiền, tụng kinh niệm phật sẽ rất chóng “xuống”. Khi thật cần bạn có thể hỏi qua trang web này tôi sẽ nói kỹ hơn. Chúc thành công.

 

  Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Doctor SAMAN

0 bình luận

Nhân một trường hợp xơ gan cổ trướng ở xã Đản Ván - Hoàng Su Phì - Hà Giang

Lèng Lao Niên sinh năm 1975 quê quán Đản Ván - Hoàng Su Phì - Hà Giang. Theo như bệnh nhân chia sẻ ông phát hiện mình mắc...

Teo não – nguyên nhân và điều trị

Teo não là một hội chứng của nhiều bệnh ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động bình thường cũng như kích thước não. Phần lớn trên...

Bài thuốc nam hiệu quả với u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là hiện tượng Nang buồng trứng của nữ giới phát triển thành một khối u bất thường. Khối u này thường làm rối loạn...

Lupus ban đỏ hệ thống, nhân một trường hợp hướng đi từ thuốc Nam

Vào giữa tháng 5 năm 2014 phòng khám Viện Y học bản địa Việt Nam tiếp nhận bệnh nhân Triệu Văn Slìn, quê xã Tri Lễ, huyện Văn...

Hội chứng nôn mửa chu kỳ

Bệnh nôn mửa chu kỳ có thể sáu đến mười hai giờ/ lần nôn mửa, kéo dài như vậy trong 5-7 ngày trong một tháng, tháng sau lặp...