• Hotline: 1900 8913
  • Nhánh 1: Liên hệ sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  • Nhánh 2: Liên hệ sản xuất kinh doanh mỹ phẩm từ dược liệu
  • Nhánh 3: Liên hệ phòng khám Viện Y học bản địa Việt Nam
  • Nhánh 4: Liên hệ hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ
  • Nhánh 5: Liên hệ du lịch dược liệu Tả Phìn Hồ - Hà Giang
  • Nhánh 6: Liên hệ Bs Hoàng Sầm
Chia sẻ bài viết

Tại sao lại phải dùng VIÊN CANTEX?

loãng xương, chuột rút do hạ canxi máu, hiệu quả ra sao? Không thể phủ nhận kết quả của việc luyện tập, sự cải thiện là rõ nhưng không nhiều như chúng ta kỳ vọng và cũng không triệt để.

Khung xương ở trẻ em mắc bệnh còi xươngCác quý bà quý ông hằng ngày luyện tập chăm chỉ để khắc phục tình trạng loãng xương, chuột rút do hạ canxi máu, hiệu quả ra sao? Không thể phủ nhận kết quả của việc luyện tập, sự cải thiện là rõ nhưng không nhiều như chúng ta kỳ vọng và cũng không triệt để.

Chúng ta cũng từng biết trẻ còi xương chỉ xảy ra trên trẻ bụ bẫm, những cháu này có chế độ ăn tốt nhưng vẫn còi xương. Tại sao vậy?

Nguyên tố canxi là một trong những nguyên tố quan trọng nhất với quá trình cấu tạo và hình thành khung xương. Canxi cũng là nguyên tố rất sẵn có ở vỏ Trái Đất, chỉ sau nhôm, sự hiện diện của nó là những dãy núi đá vôi trải dài khắp đất nước. Chúng được sử dụng để nung vôi xây nhà, đá dăm làm đường, trần nhà trang trí bằng tấm thạch cao… thế nhưng canxi như vậy không có ý nghĩa với việc củng cố, duy trì quá trình hình thành và cấu tạo khung xương. Chỉ nguyên tố canxi đã sinh học hoá bởi động vật, thực vật mới hy vọng được cơ thể con người tiếp nhận. Sau khi cơ thể người tiếp nhận chúng lại chịu ảnh hưởng bởi hàng loạt chuyển hoá liên quan tới nhiều cơ chế phức tạp. Đó là các yếu tố điều hoà tạo xương – huỷ xương và các chất điều hoà chất lượng xương. Sự huỷ xương – tạo xương chịu sự điều hoà mang tính 2 chiều của PTH, vitamin D3; các chất kích thích tạo xương hoặc ức chế huỷ xương gồm: androgen, estrogen, hoocmon tuyến giáp, canxitonin, insulin, protaglandin, osteostatin…; chất kích thích huỷ xương hoặc ức chế tạo xương gồm: PGE2, EGF, IL-1, anpha-interferon….

Khi còn trẻ quá trình tạo xương xảy ra mạnh mẽ, qua trình huỷ xương diễn ra ít và không đáng kể; khi đã trưởng thành, 2 quá trình tạo – huỷ xương là cân bằng; khi đã có tuổi, cao tuổi hoặc phụ nữ sau mãn kinh huỷ xương xảy ra mạnh mẽ, tạo xương diễn ra ít và chậm chạp.

Lá cây chùm Ngây (Moringa oleifera) là 1 nguồn cung cấp quan trọng canxi đã sinh học hoá cho xương. Riêng hàm lượng canxi sinh học trong lá chùm ngây tới 185 mg/100gram, gấp 4 lần trong sữa. Chùm ngây còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, acid amin và nhiều hợp chất phenol; nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol; nghiên cứu cho biết chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa, chứa liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.

Lá chùm Ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối. Do vậy chùm ngây là một ưu tiên của Cantex trong hành trình củng cố xương người cao tuổi, hình thành xương cho người trẻ tuổi.

Cây Đuôi cáo còn có tên khác là Hầu vĩ tóc (Uraria crinita (L) Desv. exDC.) hoàn toàn không nhằm mục đích cung cấp can xi cho xương vì hàm lương can xi trong cây rất thấp. Thế nhưng nếu không có nó thì dù can xi trong máu có cao bao nhiêu cũng không thể sử dụng được. Vì ở loài cây này đã phân lập và xác định được một Flanovon glycoside là Apigenin 6-C-b-d-apiofuranosy(1’2)-±-d-xylopyranoside và 10 thành ph§n khác t°¡ng tñ có ·c tính kích ho¡t các t¿ bào t¡o x°¡ng ở người. Các hợp chất này tăng đáng kể hoạt động phosphattase kiểm (114,10 ± 4,41%) ở nồng độ 100 mM và khoáng (150,10 ± 0,80% ); osteopontin (1,39 ± 0,01 lần). Kết quả này minh chứng cây đuôi cáo có khả năng hình thành và tái sinh xương.

cantex

Apigenin 6-C-b-d-apiofuranosy(1’2)-±-d-xylopyranoside

Thiên niên kiện (Rhizoma Homalomenae) bản thân tên nó đã mang ý nghĩa điều trị với người cao tuổi, thiên niên kiện nghĩa là nghìn năm tráng kiện. Nếu dùng từ khi còn trẻ thì sống lâu trẻ lâu nên có tên là Vạn Niên Thanh, được hiểu là trẻ mãi vạn năm. Thiên niên kiện phối hợp với Ngũ gia bì liều lượng bằng nhau chữa chứng trẻ còi xương, chậm đứng, chậm đi rất hiệu quả.

Trái nhàu còn có tên là nhầu núi, cây ngao, nhàu rừng, quả cây Giầu (Morinda citrifolia. L) vị thuốc này cũng là một thành phần quan trọng trong cantex vì nó tham gia kích thích chuyển hoá chung và đặc biệt là chuyển hoá canxi.

Như vậy ta thấy Cantex thành tựu với xương người già, trẻ em là nhờ Lá cây Chùm Ngây cung cấp canxi sinh học hấp thu dễ dàng; cây đuôi cáo kích thích hình thành tế bào xương mới và tái tạo tế bào xương; Thiên niên kiện là cây thuốc dân gian khoẻ xương, với Trái nhàu chữa xương khớp, kích thích chuyển hoá để can thiệp vào quá trình tạo xương.

Những ai là đối tượng điều chỉnh của Cantex: vì có vai trò điều hoà, cung cấp can xi sinh học, kích thích tăng sinh xương nên người có tuổi, cao tuổi, người phụ nữ sau mãn kinh dùng sẽ có tác dụng phòng và chống loãng xương. Với trẻ em nhờ sự cung cấp, điều hoà canxi, kích thích tăng trưởng xương nên có tác dụng phòng, chống còi xương, nguy cơ chậm phát triển chiều cao.

Cantex – Vị thần hộ mệnh cho xương chắc khoẻ.

Ban biên tập Viện y học bản địa Việt Nam

Doctor SAMAN

0 bình luận

Nhân một trường hợp xơ gan cổ trướng ở xã Đản Ván - Hoàng Su Phì - Hà Giang

Lèng Lao Niên sinh năm 1975 quê quán Đản Ván - Hoàng Su Phì - Hà Giang. Theo như bệnh nhân chia sẻ ông phát hiện mình mắc...

Teo não – nguyên nhân và điều trị

Teo não là một hội chứng của nhiều bệnh ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động bình thường cũng như kích thước não. Phần lớn trên...

Bài thuốc nam hiệu quả với u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là hiện tượng Nang buồng trứng của nữ giới phát triển thành một khối u bất thường. Khối u này thường làm rối loạn...

Lupus ban đỏ hệ thống, nhân một trường hợp hướng đi từ thuốc Nam

Vào giữa tháng 5 năm 2014 phòng khám Viện Y học bản địa Việt Nam tiếp nhận bệnh nhân Triệu Văn Slìn, quê xã Tri Lễ, huyện Văn...

Hội chứng nôn mửa chu kỳ

Bệnh nôn mửa chu kỳ có thể sáu đến mười hai giờ/ lần nôn mửa, kéo dài như vậy trong 5-7 ngày trong một tháng, tháng sau lặp...