Thông tin và hướng dẫn sử dụng YÊN CUNG TĨNH TÂM ĐAN phòng, chống bệnh đột quỵ.

  1.  Tên sản phẩm: Yên cung tĩnh tâm đan (tên cũ An cung Việt Nam)
  2. Thông tin nghiên cứu:

2.1. So sánh hiệu suất là tan cục máu đông tương đương 1gram của người khỏe mạnh của các dung dịch 5% từ: 1) An cung ngưu hoàng hoàn (TQ); 2) Vũ hoàng tĩnh tâm hoàn (HQ); 3) Yên cung tĩnh tâm đan (VN); 4) chứng âm NaCl 0,9%.  Invitro với tủ ấm 3703/60 phút.

TT

Sản phẩm dùng trong thí nghiệm (n=50)

Điều kiện thí nghiệm

Kết quả (%)

1

An cung ngưu hoàng hoàn (Trung Quốc)

Tủ ấm 3703/60 phút

17,140

2

Vũ hoàng tĩnh tâm hoàn 1&2 (Hàn Quốc)

Tủ ấm 3703/60 phút

19,895

3

Yên cung tĩnh tâm đan (Việt Nam)

Tủ ấm 3703/60 phút

22,680

4

Nước muối sinh lý

Tủ ấm 3703/60 phút

6,5%

2.2. Bước đầu đánh giá hiệu quả lâm sàng của Yên cung tĩnh tâm đan trên bệnh nhân nhồi máu não do đột quỵ (n=10) trong 10 ngày. Đánh giá băng chụp cắt lớp MRI, thang điểm Glasgow, độ liệt chi theo Henry.

  • Nhồi máu ổ khuyết 6 ca, sau 10 ngày còn 0 ca;
  • Ổ nhồi máu 3-4 cm 2 ca, sau 10 ngày còn 1 ca;
  • Ổ nhồi máu ≥ 5 cm 2 ca, sau 10 ngày còn 1 ca;
  • Điểm glasgow bình thường trước điều trị 2 ca, sau 10 ngày tăng lên 7 ca;
  • Rối loạn ý thức nhẹ glasgow 10-14 điểm có 4 ca, sau 10 ngày còn 2 ca;
  • Rối loạn ý thức nặng glasgow 6-9 điểm có 4 ca, sau 10 ngày còn 1 ca;
  • Liệt chi độ I: 1 ca; độ II: 6 ca, độ III: 2 ca; độ IV: 1ca. Sau 10 ngày hết liệt hoàn toàn 7 ca; liệt độ II 2 ca; độ III còn 1 ca.
  1. Đặc tính dược lý của Yên cung tĩnh tâm đan: Sản phẩm liên quan chặt chẽ đến quá trình hình thành và tiêu sợi huyết cũng như các yếu tố máu chảy, máu đông. Khi dùng Yên cung tĩnh tâm đan máu sẽ khó đông hơn và sẽ chống hình thành cục máu đông trong lòng mạch; nếu đã có cục máu đông nó sẽ làm tan cục máu đông để tái lưu thông, tái tưới máu cho não.
  2. Thành phần công thức:  Thành ngạnh, Huyết đằng, Cóc mẳn, Huyết giác, Ích mẫu, Bạch quả, Viễn chí, Đan sâm, Thạch tùng, Tri mẫu, Bạch linh, Hồng hoa, Nga truật, Con vắt, Địa long
  3. Trạng thái: Siro 45ml đóng lọ thủy tinh đựng trong hộp giấy đảm bảo an toàn thực phẩm.
  4. Công dụng: Phòng ngừa đột quỵ não, phục hồi liệt ½ thân, phòng teo não sau đột quỵ.
  5. Đối tượng sử dụng:
  • Người có tuổi, cao tuổi có yếu tố gia đình mắc bệnh đột quỵ;
  • Người đã đột quỵ phòng tái phát;
  • Người có tuổi, cao tuổi, tăng huyết áp thường xuyên;
  • Người đang di chứng đột quỵ não: liệt, nói ngọng, lẫn lú, rối loạn tâm thần, động kinh sau đột quỵ.
  1. Không được sử dụng cho các đối tượng sau: Đang xuất huyết não, vỡ phồng mạch não, bệnh ưa chảy máu;
  2. Cách dùng, liều dùng:
  • Người có tuổi, cao tuổi có yếu tố gia đình; tăng huyết áp thường xuyên; Người đã đột quỵ: mỗi tháng 3 ngày, bắt đầu từ ngày rằm hoặc mồng 1 âm lịch, mỗi ngày 15ml sirô Yên cung tĩnh tâm đan.
  • Người đang di chứng đột quỵ não sớm: uống cách mỗi ngày một lần 15ml sirô Yên cung tĩnh tâm đan x 1tháng, nghỉ 15 ngày lại tiếp tục đến khi phục hồi cơ bản.
  1. Phối hợp khác:
    1. Nhất thiết phải phối hợp luyện tập nhẹ nhàng, đúng cách, chăm chỉ với ý chí khát khao phục hồi. các bước tập cần tuân thủ thứ tự: 1) tập thay đổi tư thế tại chỗ; 2) tập thay đổi vị trí; 3) tập tự sinh hoạt độc lập; 4) tập lao động đơn giản; 5) tập phục hồi hoàn toàn. Quá trình này diễn ra trong khoảng 8 tháng đến 1 năm.
    2. Thường xuyên kiểm soát tim mạch định kỳ cùng các bệnh nền khác.
  2. Tác dụng không mong muốn: Trừ trường hợp dị ứng với con vắt xanh hoặc dị ứng các thành phần của thảo dược trong sản phẩm; ngoài ra chưa phát hiện các tác dụng không mong muốn khác.
  3. Trường hợp dùng quá liều: các trường hợp dùng liều cao hoặc quá liều đều chưa phát hiện tác dụng phụ không mong muốn.
  4. Lưu ý: Với người sau đột quỵ não ăn giảm mặn, uống đủ nước, ăn đủ dinh dưỡng, luyện tập đúng cách, nhanh chóng tái hòa nhập gia đình, cộng đồng, xã hội ... có ý nghĩa lớn trong phục hồi di chứng.
  5. Tương kỵ: Chưa phát hiện có sự tương tác, tương kỵ giữa sản phẩm này với các sản phẩm khác hoặc thuốc khác; tuy nhiên cần thận trọng khi dùng chung với các thuốc có tác dụng chống đông máu.
  6. Quy cách đóng gói: Siro 45ml đóng lọ thủy tinh đựng trong hộp giấy đảm bảo an toàn thực phẩm..
  7. Điều kiện bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ ≤ 26oC;
  8. Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, xem trên vỏ hộp;
  9. Số đăng ký sản phẩm: 3173/2021/ĐKSP- Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y Tế, cấp ngày 09 tháng 4 năm 2021.
  10. Thông tin về tổ chức công bố sản phẩm: Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam; địa chỉ số nhà 166, đường Tích Lương, tổ 1, Phường Tích Lương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; Điện thoại: 0946214499 hoặc 0913256913;

 email: yhocbandia04022020@gmail.com;

  1. Tên, địa chỉ của cơ sở sản xuất: Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Âu Cơ; địa chỉ: lô A2 CN1, cụm công nghiệp tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: 02348849477.
  2. Nghiên cứu bởi: Viện y học bản địa Việt Nam từ năm 2012; website: yhocbandia.vn. Liên hệ Bác sỹ Hoàng Sầm 0977356913 hoặc Viện trưởng Tiến sỹ Bác sỹ Ngô Quang Trúc 0912115710.
  3. Chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty trách nhiệm hữu hạn y học bản địa Việt Nam. Liên hệ Quách Thị Minh Thắng 0946214499.
  4. Các công ty phân phối khác sẽ có nhãn phụ dán kèm theo trên vỏ hộp.
  5. Để bảo đảm hàng chính hãng đề nghị kiểm tra mã QR code và mã số - mã vạch trước khi mua.

Bác sỹ Hoàng Sầm.

 

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/An%20cung%20tinh%20tam%20dan%201.png","thumb":"\/resources\/upload\/images\/An%20cung%20tinh%20tam%20dan%201.png","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/An%20cung%20tinh%20tam%20dan%202.png","thumb":"\/resources\/upload\/images\/An%20cung%20tinh%20tam%20dan%202.png","subHtml":""}]