Vừa qua, sản phẩm An Nhiệt Khang đã được Hội đồng khoa học uy tín nghiệm thu và đánh giá đạt kết quả xuất sắc.

Lễ nghiệm thu đề tài "Đánh giá kết quả điều trị của sản phẩm An Nhiệt Khang trên bệnh nhân nhiệt miệng"

   Nằm trong chuỗi liên kết hợp tác giữa nhà nghiên cứu - nhà sản xuất - nhà phân phối, ngày 05/10/2015, Viện Y học Bản địa Việt Nam, CTCP Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ/IMC và Công ty cổ phần HTP Vina đã chính thức ký kết hợp tác nghiên cứu, sản xuất, phân phối các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

   An Nhiệt Khang là sản phẩm đầu tiên nằm trong chuỗi này với công dụng hỗ trợ điều trị nhiệt miệng, chảy máu chân răng.

   Sau một thời gian nghiên cứu, ngày 12/03/2016, Viện Y học Bản địa Việt Nam đã thành lập Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài “Đánh giá kết quả điều trị của sản phẩm An Nhiệt Khang trên bệnh nhân nhiệt miệng”.

   Theo Giáo sư Văn Đình Hoa, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội, đối tượng chủ yếu bị nhiệt miệng là phụ nữ và trẻ em. Đây là đối tượng có sức đề kháng yếu hơn so với nam giới và người lớn.

   Mặc dù chỉ là đề tài cấp Viện, song giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn của đề tài đã thu hút được sự quan tâm của những Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực bệnh học, da niêm mạc và răng hàm mặt.

   Hội đồng gồm có Nhà giáo nhân dân, GS.BS Nguyễn Ngọc Lanh - Chủ tịch Hội đồng; Nhà giáo nhân dân, GS.TS.BS Văn Đình Hoa - Phản biện 1; TS.BS Hoàng Tiến Công - Phản biện 2; và các Ủy viên là PGS.TS.BS Hoàng Hà, PGS.TS.BS Nguyễn Quý Thái, TS.BS Phạm Công Chính, TS Bùi Đình Hòa.

   Báo cáo trước Hội đồng nghiệm thu, Bác sỹ Hoàng Đôn Hòa - tác giả đề tài, đã nêu bật giá trị thực tiễn cao của đề tài, cũng như kết quả điều trị kháng viêm giảm đau rất nhanh của sản phẩm An Nhiệt Khang.

   Cụ thể, ngay trong 24 giờ đầu sử dụng, 86% bệnh nhân đã đạt hiệu quả hết đau và sau 72 giờ, 100% bệnh nhân lành vết nhiệt và không còn dấu hiệu của sưng nóng đỏ đau.

   GS. Văn Đình Hoa nhận định, An Nhiệt Khang có tác dụng điều trị kháng viêm giảm đau nhanh chóng, hiệu quả cao, vì vậy sử dụng An Nhiệt Khang vào điều trị cho người bệnh là phụ nữ và trẻ em rất phù hợp.

   Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Quý Thái cũng cho rằng, sử dụng An Nhiệt Khang vào điều trị cho bệnh nhân nhiệt miệng đã góp phần làm đa dạng hóa phương án điều trị. Ngoài phụ nữ và trẻ em, An Nhiệt Khang có thể sử dụng cho người bệnh bị rối loạn nội tiết bao gồm bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân ưng thư…

   Tổng kết ý kiến của Hội đồng, Giáo sư Nguyễn Ngọc Lanh khẳng định, đề tài nghiên cứu này đã đi đúng định hướng của ngành y, đó là “hiện đại hóa Y học cổ truyền”, nhằm khai thác tối đa hiệu quả những bài thuốc quý của Y học cổ truyền vào trong công tác chữa bệnh ngày nay.

   Với kết quả đánh giá đề tài đạt xuất sắc, Hội đồng khoa học góp ý, sản phẩm cần điều chỉnh về màu sắc, mùi vị sao cho hấp dẫn hơn.

   Phần nhận xét và phản biện của Hội đồng đã giúp tác giả trong việc chuẩn hóa quy trình báo cáo nghiên cứu, công cụ nghiên cứu để đề tài được hoàn thiện hơn; mở rộng, khai thác nhiều hơn nữa giá trị điều trị của sản phẩm đối với các triệu chứng sưng tấy đỏ đau trên bệnh nhân nhiệt miệng, viêm họng, amydal.

Như Loan

Nguồn: baodautu.vn

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2016\/03\/htp2.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2016\/03\/htp2.jpg","subHtml":""}]