Cách sử dụng RAMJEC – SAMAN cho bệnh tiểu đường tuýp II.

1. Cơ chế tác dụng: Ramjec – saman chỉ tác dụng với tiểu đường tuýp II, nhưng mục tiêu không nhắm tới hạ đường huyết mà nhằm phục hồi số lượng & chất lượng tế bào β tụy (tế bào sản xuất insulin, nguồn gốc gây bệnh đái tháo đường). Bằng cách sử dụng thảo dược 1) kích thích tế bào α tụy chuyển hóa thành tế bào β tụy khỏe mạnh; 2) bảo tồn, phục hồi các tế bào β tụy bằng điều hòa miễn dịch trong đảo tụy; 3) chống trình diện kháng nguyên β tụy bằng cách kích hoạt hệ thống ARV khiến TCD4 & TCD8 mất nhận diện β tụy; 4) chuyển mỡ trắng thành tế bào mỡ nâu để giảm béo, chống kháng insulin; 4) ức chế quần thể tế bào T helper 17 để giảm tiết ra cytokine IL -17, liên quan đến các bệnh tự miễn dịch trong bệnh tiểu đường có bệnh đa xơ cứng và bệnh lupus; 5) chuyển tế bào α tụy thành tế bào β; 6) hạ đường huyết vừa phải; 7) tăng yếu tố chống viêm nội mạc lòng mạch máu. Theo đó chức năng đảo tụy được dần dần phục hồi về chất lượng, số lượng nhờ vậy cân bằng đường huyết ổn định, bền vững; giảm tối đa, tiến tới giảm sự phụ thuộc thuốc trị tiểu đường.

Theo nguyên lý trên người càng trẻ điều trị càng hiệu quả, người trên 65 tuổi, người đã tiêm insulin kéo dài khiến tế bào β tụy trây ỳ, trơ lỳ, suy teo, rụng chết ... sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi.

2. Trạng thái: Viên nén 750mg/viên.

3. Công dụng: Hỗ trợ ổn định đường huyết, giúp giảm nguy cơ biến chứng do đái tháo đường.

4. Đối tượng sử dụng: Người bị tiểu đường II thể nhẹ và trung bình.

5. Cách dùng, liều dùng:

  • Liều tấn công: 6 viên/mỗi ngày uống chia đều 2 lần lúc 8h - 20h với người ≤ 60 tuổi, theo dõi đường huyết 15 ngày mỗi lần để điều chỉnh liều; Với người ≥ 60 tuổi thời gian có thể kéo dài hơn tùy theo thời gian tích lũy tổn thương tụy.
  • Liều củng cố: 4 viên/mỗi ngày, xét nghiệm 3 tháng liền kề đường huyết dưới ngưỡng tham chiếu thì dùng 4 viên/cách ngày;

6. Phối hợp khác:

a. Nếu có suy thận do tiểu đường cần phối hợp với Ích thận –saman;

b. Nếu có bệnh mạch vành do tiểu đường cần phối hợp với Cardorido – saman;

7. Giảm cân: có 1 tỷ lệ khoảng 55% người dùng Ramjec thấy giảm cân, giảm cholesterol, triglycerit sau 3-6 tháng sử dụng, đó là tín hiệu tốt cho sức khỏe và bệnh tiểu đường. Một tỷ lệ người tiểu đường tuýp II có mắc thêm bệnh vảy nến, lupus, viêm khớp miễn dịch, bệnh dị ứng tự mẫn ... khi dùng Ramjec thì các bệnh đó giảm là do thảo dược tác động trên hệ thống miễn dịch liên quan cytokine.

8. Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Không có báo cáo Ramjec - saman ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và mẹ, cũng như thời kỳ phụ nữ đang cho con bú; chưa có chuyên luận nghiên cứu về tác dụng của  Ramjec – saman với tiểu đường trong thai kỳ;

9. Trường hợp dùng quá liều: các trường hợp dùng liều cao hoặc quá liều đều chưa phát hiện tác dụng phụ không mong muốn.

10. Kiêng khem: ăn kiêng hoặc ăn khem là cần thiết trong bệnh tiểu đường, nhưng khi dùng Ramjec saman khi đường huyết đã ổn định thì việc kiêng khem có thể được nới lỏng.

11. Không có báo cáo Ramjec - saman ảnh hưởng xấu đến khả năng lái xe, vận hành máy móc cho công việc ngày hôm sau;

12. Tương kỵ: chưa phát hiện có sự tương tác, tương kỵ giữa sản phẩm này với các sản phẩm khác hoặc thuốc khác; do vậy giai đoạn đầu có thể uống phối hợp các thuốc hạ đường huyết sau đó theo diễn biến cụ thể có thể giảm liều thuốc, tiến tới bỏ hẳn thuốc tây, thuốc tiêm.

13. Chú ý:

  1. Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Ramjec;
  2. Thực phẩm sức khỏe này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh;
  3. Nếu uống quá liều Ramjec saman không gây tình trạng hạ tụt đường huyết; nếu hôm trước trót quên thì hôm sau có thể uống bù;
  4. Kinh nghiệm cho thấy người ít bệnh nền, người trung niên ≤ 60 tuổi đáp ứng với Ramjec tốt hơn người cao tuổi; người mới mắc bệnh,  tụy tạng chưa teo đáp ứng tốt hơn người mắc lâu và đã có teo tụy tạng.
  5. Người tiểu đường nên ăn rau tầm bóp xào tỏi, uống rượu tỏi, uống trà shan tuyết, ăn ít cơm thịt, tăng rau xanh, giảm hoặc bỏ rượu, thuốc lá.
  6. Theo dõi hơn 8 năm ở 4 phòng khám sử dụng Ramjec chưa phát hiện thấy tác dụng không mong muốn hoặc tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến người tiểu đường;
  7. Nếu có chỉ số Creatinin máu tăng hoặc Ure máu tăng, chứng tỏ đã có dấu hiệu suy thận thì uống thêm Ích thận saman mỗi ngày 4 viên, chia 2 lần, đến khi các chỉ số trên về mức bình thường trong khoảng tham chiếu thì mới giảm liều duy Ích thận Saman xuống 2 viên mỗi ngày.
  8. Quá trình uống Ramjec chỉ số HbA1C sẽ giảm, nhưng ý nghĩa của HbA1C không cao và mức độ tin cậy yếu; vì theo các tài liệu khoa học năm 2018 của USA đăng trên trang website https://www.ncbi.nlm.nih.gov/ của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ vì tiến bộ khoa học và sức khỏe thì chỉ số HbA1C chỉ có ý nghĩa trong 25 năm với tiểu đường tuýp I, không có ý nghĩa với tiểu đường tuýp II.

14. Quy cách đóng gói: 60 viên trong lọ nhựa, chống ẩm, màng seal.

15. Điều kiện bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ ≤ 26oC;

16. Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, xem trên vỏ hộp;

17. Số đăng ký sản phẩm: 2565/2021/ĐKSP- Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y Tế, cấp ngày 23 tháng 3 năm 2021.

18. Thông tin về tổ chức công bố sản phẩm: công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam; địa chỉ số nhà 166, đường Tích Lương, tổ 1, Phường Tích Lương, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0946.214.499 hoặc 0913.256.913;  email: yhocbandia04022020@gmail.com;

19. Tên, địa chỉ của cơ sở sản xuất: công ty cổ phần đầu tư và sản xuất Âu Cơ; địa chỉ: lô A2 CN1, cụm công nghiệp tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: 02 348 849 477.

20. Nghiên cứu bởi: Viện Y học bản địa Việt Nam từ năm 2012; website: yhocbandia.vn. Liên hệ Bác sỹ Hoàng Sầm 0977.356.913 hoặc Viện trưởng Tiến sỹ Bác sỹ Ngô Quang Trúc 0912.115.710.

21. Chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn y học bản địa Việt Nam. Liên Hệ Quách Thị Minh Thắng. Điện thoại: 0946214499.

22. Các công ty phân phối khác sẽ có nhãn phụ dán kèm theo trên vỏ hộp.

23. Để bảo đảm hàng chính hãng đề nghị kiểm tra mã QR code và mã số - mã vạch trước khi mua.

BS. Hoàng Sầm

 

 

 

 

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/Ramjet%20Saman.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/Ramjet%20Saman.jpg","subHtml":""}]