Đề tài số 1: Dữ liệu khảo sát mới từ Ashley Madison, dữ liệu từ n= 1.074 người vô danh tham gia khảo sát. Dưới đây là tỷ lệ của một số ngành nghề ngoại tình hàng đầu cho cả nam và nữ:

 1. Công tác xã hội: 2% nam giới & 9% phụ nữ ngoại tình là nhân viên xã hội.

 2. Chính trị: Chỉ 1% phụ nữ được hỏi làm việc trong lĩnh vực chính trị.

 3. Nông nghiệp: 3% nam giới làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, chẳng hạn như làm ruộng, làm vườn.

 4. Nghệ thuật và giải trí: 4% phụ nữ và 3% đàn ông trong ngành nghệ thuật hoặc giải trí.

 5. Pháp lý: 4% phụ nữ & 4% nam giới trong nghề luật sư, ngành pháp lý có ngoại tình.

 6. Học vấn, học thuật: 4% nam giới & 12% phụ nữ lĩnh vực giáo dục - giáo sư, giáo viên và giảng viên.

 7. Giao dịch: Phụ nữ trong các ngành nghề xây dựng và sửa ống nước, chiếm 4%.

 8. Tiếp thị và truyền thông: 4% phụ nữ & 6% nam giới trong lĩnh vực tiếp thị và truyền thông.

 9. Y tế: 5% nam giới & 23% phụ nữ trong ngành y tế, chẳng hạn như bác sĩ và y tá. Mise cho biết: “Sự kết hợp của nhiều giờ căng thẳng tiềm ẩn với phản ứng tự nhiên đối với căng thẳng có thể là lý do khiến những người phụ nữ làm nghề y tìm cách thư giãn bằng ngoại tình”.

 10. Công nghệ thông tin: 8% nữ & 12% nam làm việc trong lĩnh vực CNTT

 11. Tài chính: 8% và nữ là 9% có ngoại tình.

 12. Bán lẻ và tiếp khách: 8% nam & 9% nữ lĩnh vực bán lẻ hoặc quản lý khách sạn - bồi bàn, nhân viên pha chế và nhân viên tạp vụ khách sạn.

 13. Tỷ lệ hàng đầu chiếm 29% những người đàn ông làm nghề doanh nhân, tự do.

Đề tài số 2: Kết quả liệu pháp hôn nhân điều trị cho các cặp vợ chồng không chung thủy trên nền tảng cộng đồng

Một khi 1 trong 2 người hoặc cả 2 người trong hôn nhân đều không chung thủy thì trị liệu tâm lý hoặc thuốc cho đến nay rất hạn chế về kết quả. Nghiên cứu hiện tại là phân tích thứ cấp của một mẫu liệu pháp cặp đôi dựa vào cộng đồng ở Đức và Áo. Kết quả: đối với 145 cặp vợ chồng không chung thủy sử dụng trị liệu cặp đôi dựa vào cộng đồng so sánh với 385 cặp vợ chồng tìm kiếm liệu pháp vì những lý do khác. 

 1. Các phân tích dựa trên mô hình tuyến tính phân cấp cho thấy rằng các cặp vợ chồng không chung thủy đau khổ hơn đáng kể hơn và nhiều triệu chứng trầm cảm hơn khi bắt đầu điều trị. Đến tháng thứ 6 sau trị liệu, kết quả được cải thiện tương đương với 385 cặp trị liệu vì lý do khác. 

 2. Sự bất mãn về tình dục không phụ thuộc vào tình trạng không chung thủy. 

 3. Trị liệu cặp đôi thực hiện ở công đồng Áo Và Đức từ một cuộc thử nghiệm cho thấy hiệu quả và cho thấy kết quả lạc quan đối với các cặp vợ chồng đã ngoại tình.

Đề tài số 3: Ngoại tình ở  các cặp đôi khác giới: các yếu tố dự báo quan hệ tình dục ngoài luồng

Tổng số người tham gia nghiên cứu gồm 506 nam giới (tuổi trung bình = 32,86 tuổi, SD (độ lệch chuẩn) = 10,60) và 412 phụ nữ (tuổi trung bình) = 27,66 tuổi, SD (độ lệch chuẩn) = 8,93). Hiện tại họ đang có quan hệ tình dục một vợ một chồng. Để tham gia nghiên cứu này họ phải trả lời một loạt bảng câu hỏi.

 Kết quả:

 1. Có 23,2% nam giới và 19,2% phụ nữ cho biết rằng họ đã "lừa dối" trong mối quan hệ hiện tại và đã đang có quan hệ ngoài luồn.

 2. Ở nam giới, một phân tích hồi quy logistic cho thấy xu hướng kích thích tình dục và ức chế tình dục và xu hướng gia tăng tham gia vào hành vi tình dục “trót dại” trong trạng thái tình cảm tiêu cực đều là những yếu tố dự báo đáng kể cho sự không chung thủy. 

 3. Ở phụ nữ, một phân tích hồi quy tương tự có sự khác biệt với nam giới khi tham gia vào việc ngoại tình. Thiếu hạnh phúc, mối quan hệ thiếu tình cảm, thái độ và chất lượng cuộc giao hợp là dự báo của sự không chung thủy. 

Đề tài số 4: Tình dục không chung thủy ở Trung Quốc: tỷ lệ phổ biến và các mối tương quan theo giới tính cụ thể

Bản chất của quan hệ tình dục ngoài quan hệ trong các xã hội có xu hướng tình dục thay đổi nhanh chóng và tình dục thương mại phổ biến vẫn còn chưa được khám phá. Trung Quốc năm 2006 cung cấp một cuộc khảo sát xác suất quốc gia với dữ liệu về 3.567 người từ 18-49 tuổi đang trong mối quan hệ hôn nhân (89%) hoặc hẹn hò / sống thử (11%). 

Kết quả:

 1. Về thái độ, quan hệ ngoài hôn nhân hoàn toàn không được chấp nhận đối với 74% phụ nữ và 60% nam giới;

 2. Gần 77% phụ nữ muốn trừng phạt nghiêm khắc hành vi quan hệ tình dục với gái mại dâm của nam giới và sự ghen tức của phụ nữ cũng tăng lên như nhau khi bạn tình của chính họ quan hệ với gái mại dâm và ngoài luồng. 

 3. Tỷ lệ không chung thủy của người nữ trong 1 năm là 4,5% (phụ nữ quan hệ tình dục phi thương mại), ở người nam là 11,0% (nam giới phi thương mại) và 5. 5% (thương mại của nam giới);

 4. Sự không chung thủy của nam giới là phản ứng sự không hài lòng về chất lượng tình dục với người bạn đời của anh ta; trong khi phụ nữ ngoại tình với sự thiếu hụt trong tình yêu. 

 5. Trong quan hệ tình dục thương mại, nam giới không quan tâm tình yêu, mà chỉ quan tâm sự thỏa mãn;

 6. Trong mô hình "buôn bán", phụ nữ ít cặp kè với đàn ông có thu nhập thấp;

 7. Một số ít phụ nữ cho biết thủ dâm sớm và quan hệ tình dục trước hôn nhân có mức độ ngoại tình cao hơn.

Đề tài số 5: Nam giới không thủy chung dễ mắc bệnh tim mạch.

Mục tiêu: Cung cấp bản tóm tắt dữ liệu có sẵn mối liên hệ bệnh tim mạch và sự không chung thủy.

Các kết quả: 

 1. Có 23,2% đàn ông đã ngoại tình trong mối quan hệ hiện tại;

 2. Tỷ lệ không chung thủy suốt đời từ 15% đến 50%;

 3. Đàn ông không chung thủy thường xuyên bị rối loạn chức năng tim mạch, tình dục và quan hệ tình dục. 

 4. Những xung đột trong gia đình, dường như có liên quan đến nguy cơ ngoại tình cao hơn;

 5. Những người đàn ông không chung thủy nồng độ androgen cao hơn, thể tích tinh hoàn lớn hơn, ham muốn tình dục mạnh hơn và hoạt động tình dục tốt hơn. 

Đề tài số 6: Một cuộc kiểm tra quan trọng các giả định phổ biến về kết quả của lợi ích mối quan hệ một vợ một chồng

 1. Trước tiên, chúng ta thảo luận về việc thiếu một định nghĩa đầy đủ và nhất quán về cấu trúc của chế độ một vợ một chồng và xem xét mức độ phổ biến của chế độ một vợ một chồng. 

 2. Những lợi ích nhận thức được của chế độ hôn nhân một vợ một chồng và liệu những lợi ích bề ngoài đó có được hỗ trợ bởi bằng chứng thực nghiệm hay không. 

 3. Bằng chứng về lợi ích của chế độ một vợ một chồng so với các kiểu quan hệ khác hiện đang thiếu; cho thấy rằng đối với những người chọn các kiểu quan hệ khác có thể là một giải pháp thay thế khả thi cho chế độ một vợ một chồng. 

Đề tài số 7: Liệu pháp cặp đôi ngoại tình và hành vi: lạc quan khi đối mặt với sự phản bội

Không chung thủy đau khổ là một vấn đề phổ biến mà các cặp vợ chồng và bác sĩ trị liệu của họ phải vật lộn. Tuy nhiên, không có dữ liệu nào về hiệu quả của các liệu pháp thường được sử dụng để điều trị cho các cặp đôi ngoại tình. Trong nghiên cứu thăm dò hiện tại, các tác giả kiểm tra kết quả trị liệu của một mẫu các cặp vợ chồng không chung thủy (n = 19) đã tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên về liệu pháp hôn nhân (N = 134). 

Kết quả:

 1. Các cặp chung thủy bắt đầu điều trị đau khổ hơn các cặp không chung thủy; 

 2. Những cặp vợ chồng đã ngoại tình và đã tiết lộ mối quan hệ này trước hoặc trong khi điều trị cho thấy sự chấp nhận tốt hơn những cặp vốn chung thủy. 

Đề tài số 8: Đã là một người ngoại tình thì mãi vẫn là người ngoại tình trong các quan hệ tiếp theo.

 1. Thuộc tính không chung thủy liên quan chặt chẽ đến nhân cách và nghề nghiệp;

 2. Một người có tiền sự  không chung thủy, sau điều trị tâm lý, có nguy cơ tái phát sự không chung thủy ngay khi có điều kiện thuận lợi.

Doctor SAMAN

Lược dịch: Bác sỹ Hoàng Sầm

Nguồn: Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa kỳ vì sự tiến bộ khoa học và sức khỏe

[]