chữa viêm tai giữa cấp và mạn tính yhocbandia.vnViêm tai giữa cấp nên không được chữa triệt để có thể gây viêm tai giữa mạn tính, viêm lan vào các sào bào xương chũm, viêm não mủ có hậu quả vô cùng nặng nề. Năm 1984 chúng tôi học được 1 phương pháp chữa viêm tai giữa đơn giản mà vô cùng hiệu quả từ học viên chuyên tu bác sỹ khóa 13A- trường đại học y khoa Thái nguyên.

 

Người được chứng kiến và truyền thụ về phương pháp này là Bs. Hoàng Hồng Nghĩa (Q. Hai Bà Trưng – Hà nội 0904078909)

Vê 1 mồi ngải đã sấy khô, mịn,  to chỉ bằng hạt thóc, có hình dáng như hạt thóc. Để bệnh nhân nằm nghiêng, bên tai viêm hướng lên trên. Bôi chút mỡ tetracyclin vào huyệt thính cung trước nắp tai (Còn gọi là bình tai-tragus). Đặt mồi ngải vào huyệt, ấn nhẹ 1 đầu bất kỳ để đầu kia vếch lên. Dùng hương cháy đốt vào đầu mồi ngải vếch cao, thổi nhẹ cho mồi ngải cháy dần về phía còn lại. Bệnh nhân sẽ nóng dần đến khi không còn chịu được sức nóng nữa thì thổi mạnh vào mồi ngải làm bay mồi ngải đi (chúng tôi thường để cháy đến khi tự tắt). Sát trùng vết đốt, bôi lại vào đó chút thuốc mỡ để chống nhiễm trùng. Thông thường chỉ 12h sau là khô tai hết mủ hoàn toàn. Chỉ đốt duy nhất 1 lần với viêm tai giữa cấp, 3 lần, cách tuần với viêm tai giữa mạn tính. (Người bệnh không nên tự tiến hành)

  • Theo kinh nghiệm điều trị của bác  sỹ Hoàng Hồng Nghĩa việc điều trị viêm tai giữa bằng phương pháp cứu huyệt này cần kết hợp uống thuốc đông y đặc trị mới đem lại hiệu quả tối đa.
  • Bệnh nhân Trần Thị Oanh (01202268628) 22 tuổi  Sinh viên Y khoa năm thứ 5 của Học viện Quân Y, bệnh nhân bị viêm tai giữa từ cách đây 8 năm đã điều trị nhiều nơi song không khỏi, tai bệnh nhân hay bị buốt, nhức, chảy nước vàng nhiều làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Ngày 10/04/2011 chị đã tự liên hệ tìm đến bs. Hoàng Hồng Nghĩa xin điều trị. Qua 3 lần đốt ngải kết hợp dùng thuốc. Bệnh nhân đã khỏi hoàn toàn các triệu chứng trên.
  • Cá biệt bệnh nhân bị đến 15, 20 năm như anh Công – kĩ sư xây dựng, anh Ngại – kiến trúc sư đã phải tiến hành thủ thuật này 6 lần do bệnh nhân đã bị thủng màng nhĩ kèm polyp, có máu ra theo bông ngoáy tai. Nhờ tuân thủ điều trị và sử dụng thuốc đúng chỉ định hiện 2 bệnh nhân này đã khỏi hoàn toàn.

Xin nêu 1 trường hợp bệnh nhân Vương Mí Vàng UBND Tỉnh Hà giang (0913 271 xxx), ngày 03-4-2004 đến nhờ chúng tôi tiêm họ 2 lọ ceftriaxone để điều trị viêm tai giữa cấp trên đường đi công tác. Tiến hành đốt như trên ngày hôm sau chỉ còn ra nước vàng, hôm sau nữa đã hoàn toàn hết mủ và dịch tiết. Khỏi.

Các trường hợp viêm tai giữa mạn tính, đã thủng màng nhĩ cần tiến hành đốt dí mồi ngải tối thiểu 3 lần (mỗi lần cách nhau 1 tuần) và kết hợp uống Lục Vị Hoàn từ 1 đến 3 tháng, kết hợp thủ thuật vá màng nhĩ ở cơ sở y tế chuyên khoa sau khi đã hết viêm.

Trường hợp viêm tai giữa đã có viêm các sào bào của xương chũm cần kết hợp điều trị bằng lincocin.

Bàn luận: Theo chúng tôi, cũng như châm kim, đốt dí trực tiếp là 1 kích thích nhiệt mạnh, tại chỗ, gây nên tình trạng hóa hướng động dương, lý sinh hướng động dương, khả năng đề kháng như đại thực bào, miễn dịch tế bào nói chung, miễn dịch thể dịch được hoạt hóa, được huy động cục bộ. Có thể là chúng ta đã gây ra 1 tình trạng chống viêm tự nhiên mạnh trong cơ thể người bệnh.

 

 

Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2008\/07\/kham-tai%20-%20yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2008\/07\/kham-tai%20-%20yhocbandia.jpg","subHtml":" ch\u1eefa vi\u00eam tai gi\u1eefa c\u1ea5p v\u00e0 m\u1ea1n t\u00ednh yhocbandia.vn"}]