Chúng ta nhận thấy cuộc sống xô bồ, bận rộn, cuộc đời mỗi con người thì quá ngắn, công việc lại quá nhiều nên việc gì cũng muốn làm xong nhanh, chóng vánh. Nhưng có duy nhất 1 công việc loài người muốn làm thật lâu xong, đó là sinh hoạt tình dục.

 

Hoạt động tình dục nói chung và hành vi giao hợp nói riêng nếu điều độ là thuốc phòng ngừa nhồi máu cơ tim, là môn thể thao cưỡng bức, là thuốc an thần, liều thuốc cải thiện làn da phụ nữ, giải tỏa mẫu thuẫn vợ chồng…

 

Phương pháp Kegel là hình thức tập cho cơ đáy chậu tăng khả năng nâng, mím cơ hậu môn. Cách tập: thở ra đếm thầm 1,2,3,4,5 và tăng dần sự co thắt của cơ mím hậu môn. Hít vào đếm thầm 1,2,3,4 thả lỏng cơ hậu môn đáy chậu. Mỗi ngày tập 5 lần, mỗi lần 40 nhịp thở như đã nêu trong 3 tháng-1 năm. Phương pháp giúp cho người xuất tinh sớm cải thiện tình hình, khi gần khoái cực sắp xuất tinh thì thở như đã nêu vài lần. Với phụ nữ phương pháp này làm cho tăng sự khoái cực và chống hiện tượng trung tiện âm đạo, giãn rộng, sa thành âm đạo, tiểu không tự chủ.

 

kéo dài khoái cảm tình dục yhocbandia.vn

 

Phương pháp luyện tập Kegel này được hướng dẫn cho người bị chứng xuất tinh sớm. Phương pháp được khởi xướng bởi bác sỹ Kê ghen (Kegel) người Đức.

 

Phương pháp dừng lại và bắt đầu (Stop-Start): Khi gần cực khoái hãy dừng lại chuyển suy nghĩ sang công việc còn dở dang hay tập trung chú ý vào huyệt ấn đường nằm giữa đầu trong 2 cung lông mày. Khi hết cơn xúc cảm thì tiếp tục và tập nhiều lần như thế.

 

Phương pháp Seman: Nhờ người nữ kích thích để dương cụ đến cương cứng gần xuất tinh thì yêu cầu bóp mạnh vào dương vật gây đau, sau đó lại kích thích – lại gây đau. Luyện tập trong 3 tháng thì có thể làm chủ được tình hình. Khi đã ổn định giai đoạn đầu làm tình nên để phụ nữ nằm trên và  dừng lại hay tiếp tục khi người nam yêu cầu.

 

Phương pháp bấm huyệt: Khi gần xúc cảm xuất tinh người nam dùng hai tay bấm mạnh vào huyệt nội quan đo từ điểm giữa lằn chỉ cổ tay lên khoảng 4cm, ngay giữa 2 gân, tay nọ bấm cho tay kia. Bấm huyệt nhiều lần như thế trong độ 3-6 tháng có thể làm chủ tình hình.

 

Nếu những biện pháp trên không hiệu quả thì nên hỏi bác sỹ chuyên khoa sức khỏe sinh sản hoặc uống Khởi dương Saman theo liều chỉ định.

Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2008\/07\/tinhduc%20-%20yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2008\/07\/tinhduc%20-%20yhocbandia.jpg","subHtml":"k\u00e9o d\u00e0i kho\u00e1i c\u1ea3m t\u00ecnh d\u1ee5c yhocbandia.vn"}]