lá trầu không trị hôi miệng yhocbandia.vn

 

Hôi miệng không do hút thuốc lá, không hở tâm vị, không do sâu răng và các nhiễm khuẩn cấp mạn tính ở khoang miệng thì chủ yếu liên quan đến 2 acid Amin cystein và methionin.

Trong khoang miệng chúng ta có hàng tỷ con vi khuẩn, trong quá trình sống và chuyển hoá vật chất do 1 cơ chế nào đó chúng tăng cường bất thường chuyển hoá các protein chứa cystein và methionin. Hậuquả là tăng sinh các chất có mùi hôi như metylmecartan, hydrosunphit, các acid bay hơi. Chất fenolic có chứa trong trầu không có khả năng ức chế quá trình này.

Dùng 1 nắm nhỏ lá trầu không khoảng 10 gam (1/10 lạng), xắt nhỏ, vò nhẹ ngâm trong 1 lít nước chín để nguội, cất trong tủ lạnh hoặc để chỗ thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Hăng ngày xúc miệng bằng nước này 4 lần sẽ hết triệu chứng hơi thở bị hôi

Nếu việc tìm trầu không bảo quản không tiện lợi có thể thay bằng vị thuốc bạch chỉ (Mua tại các hiệu thuốc bắc), dùng 20g ngâm 1/2 lít rượu để xúc miệng cũng có tác dụng như trên.

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2008\/07\/la-trau-khong%20-%20yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2008\/07\/la-trau-khong%20-%20yhocbandia.jpg","subHtml":"l\u00e1 tr\u1ea7u kh\u00f4ng tr\u1ecb h\u00f4i mi\u1ec7ng yhocbandia.vn"}]