Là phụ nữ ai rồi cũng đến lúc bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh. Ở giai đoạn này, estrogen (nội tiết tố nữ) trong cơ thể suy giảm gây ra nhiều vấn để khiến các quý bà không tự tin về ngoại hình và khả năng tình dục. Kéo dài thời kỳ xuân dục cho phụ nữ vẫn là bài toán trường diễn hàng nghìn năm nay của những thày thuốc phương đông và phương tây. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 1 bài thuốc cổ truyền Đông phương phục hồi sắc xuân và dục tính cho người phụ nữ đang ở thời kỳ “xuống dốc” của đời người.

 

 Bí quyết xuân dược của nữ Hoàng đế Võ Tắc Thiên yhocbandia.vn

Xuân Dục của nữ Hoàng đế Võ Tắc Thiên dường như vô hạn

 

Chúng ta đã từng nghe nói Hoàng Đế Võ Tắc Thiên – Người phụ nữ quyền uy nhất lịch sử phong kiếnTrung Hoa đến năm 72 tuổi vẫn còn mọc 2 ranh nanh. Hàng đêm bà luôn có 2 thiếp nam là 2 anh em sinh đôi khỏe mạnh – Trương Sinh Tông và Trương Dịch Chi hầu hạ chuyện kể rằng sau mỗi đêm 2 anh em phải rìu nhau ra về mặc dù được tẩm bổ bởi rất nhiều sơn hào hải vị.

Theo Đông Y sức khỏe và nhan sắc của phụ nữ chủ yếu là dựa vào âm huyết đầy đủ, từ 42 đến 49 mạch sung, nhâm đới suy vị. Phần âm đới cạn dần dẫn tới rối loạn chu kỳ và số lượng kinh nguyệt dần dần không còn hành kinh nữa. Ở độ tuổi này buồng trứng thoái triển. Nội tiết tố Estrogen, progestron và LH giảm mạnh. Với biểu hiện thiếu tự tin, lo lắng, ghen tuông vô cớ, teo da, khô âm đạo, rối loạn thần kinh thực vật…

Để giữ gìn da dẻ mịn màng, có thể kéo dài duy trì hoạt động của buồng trứng đến chừng 54 – 55 tuổi theo kinh nghiệm lâm sàng của chúng tôi cần bồi dưỡng chân âm. Chân huyết bằng bài thuốc sau:

 

Hồi xuân bảo nhan thang
Xuyên khung 12g Đào nhân 12g
Đương quy 12g Hồng hoa 06g
Thục địa 12g Tam thất 06g
Bạch thược 12g Hương phụ chế 16g
Ích mẫu 12g Sài hồ 08g

Ngõa lăng tử

12g

Dìn chú (Long ấn)

02g

 

Cách dùng tuổi từ 42 sau mỗi kỳ kinh nguyệt dùng 7 thang (mỗi ngày 1 thang) đến 45 tuổi sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt dùng 10 thang.

Bài thuốc này không những duy trì được hàm lượng nội tiết tố mà còn giảm bớt rõ rệt chứng loãng xương và những triệu chứng khác liên quan đến thời kỳ tiền mãn kinh. Bài thuốc này có thể bào chế dưới dạng viên với tên Hồi xuân bảo nhan hoàn để dễ dùng.

 

Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

Viện Y học bản địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2010\/03\/vo_tac_thien%20-%20yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2010\/03\/vo_tac_thien%20-%20yhocbandia.jpg","subHtml":"B\u00ed quy\u1ebft xu\u00e2n d\u01b0\u1ee3c c\u1ee7a n\u1eef Ho\u00e0ng \u0111\u1ebf V\u00f5 T\u1eafc Thi\u00ean yhocbandia.vn"}]