Tiêu hóa

Nhân một trường hợp xơ gan cổ trướng ở xã Đản Ván – Hoàng Su Phì – Hà Giang

     Lèng Lao Niên sinh năm 1975 quê quán Đản Ván – Hoàng Su Phì – Hà Giang. Theo như bệnh nhân chia sẻ ông phát hiện mình mắc bệnh gan từ năm 2016 và đến đầu năm 2017 ông thấy cơ thể có nhiều sự thay đổi như: mệt mỏi, chán ăn, vàng […]

     Lèng Lao Niên sinh năm 1975 quê quán Đản Ván – Hoàng Su Phì – Hà Giang. Theo như bệnh nhân chia sẻ ông phát hiện mình mắc bệnh gan từ năm 2016 và đến đầu năm 2017 ông thấy cơ thể có nhiều sự thay đổi như: mệt mỏi, chán ăn, vàng mắt, vàng da bụng càng ngày càng to, … . Ông đã đến bệnh viện cấp huyện để kiểm tra các bác sĩ kết luận ông bị xơ gan cổ trướng. Sau 1 tháng điều trị tại bệnh viện huyện nhưng bệnh tình không thuyên giảm, ông cùng gia đình cùng đi tìm và lấy thuốc nam ở nhiều nơi nhưng bệnh cũng không đỡ.

Lèng Lao Niên lúc đến phòng khám Tả Phìn Hồ

     Được nhiều người dân mách bảo, giới thiệu trên núi tại thôn Phìn Hồ – Tân Thành – Bắc Quang – Hà Giang có một phòng khám của một vị bác sĩ người mán đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người dân trong vùng và nhiều nơi khác. Vào cuối tháng 11 năm 2017 ông Lèng Lao Niên đã tìm đến Phòng Khám Tả Phìn Hồ.

     Sau khi làm các xét nghiệm máu chúng tôi thấy bệnh nhân men gan tăng cao,  test viêm gan B dương tính  (+), siêu âm thấy gan kích thước lớn hơn bình thường, nhu mô gan thô, xơ dày đặc, dịch khoang gan thận (khoang Morrison), nhiều dịch ổ bụng, tuần hoàn bàng hệ (tĩnh mạch dưới da bụng giãn và nhìn rõ) … .

Dịch ổ bụng trên siêu âm BN Niên ngày khám đầu tiên tại PK Tả Phìn Hồ

 

Xét nghiệm thấy men gan BN tăng cao: GOP 113, GPT 107

     Dựa vào các kết quả kiểm tra trên chúng tôi chẩn đoán bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng. Xơ gan cổ trướng chính là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ chịu tổn thương nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong. Chúng tôi kê đơn thuốc được nghiên cứu bởi Viện Y học bản địa Việt Nam, thuốc hoàn toàn được chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên.

     Phòng khám Tả Phìn Hồ thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe bệnh tình, động viên nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đều hàng ngày như đã kê đơn. Với sự quan tâm của các y, bác sỹ tại phòng khám sau 3 tháng điều trị tình trạng bệnh tình của bệnh nhân đã thuyên giảm rõ rệt. Ngày 3 tháng 3 năm 2018, bệnh nhân Lèng Lao Niên đã lên kiểm tra sức khỏe sau 3 tháng điều trị, sau khi kiểm tra kết quả bệnh tình của bệnh nhân đã cải thiện hơn cả sự mong đợi. Bệnh nhân đã ăn ngủ tốt, hết mệt mỏi, khí sắc tốt, bụng xẹp như bình thường: hết cổ trướng, hết tuần hoàn bàng hệ.

     Kết quả siêu âm cho thấy dịch ổ bụng bệnh nhân đã tiêu đi rất nhiều, vì vẫn còn chút dịch ổ bụng và muốn duy trì kết quả điều trị đến khi bệnh nhân bình phục hoàn toàn, chúng tôi yêu cầu bệnh nhân tiếp tục sử dụng thuốc thêm 1 tháng nữa

Dịch ổ bụng BN Niên đã tiêu đi rất nhiều trong ngày siêu âm 3/3/2018

 

Sau 3 tháng điều trị tại Tả Phìn Hồ, bụng bệnh nhân đã xẹp về bình thường

     Phòng khám đã và đang hoàn thiện, đẩy mạnh chất lượng khám chữa bệnh. Chúng tôi luôn học hỏi nâng cao tay nghề kiến thức. Với mong muốn cứu người, bằng tấm lòng nhiệt huyết phòng khám Tả Phìn Hồ cố gắng hết mình đem lại niềm vui, hạnh phúc cho tất cả mọi người “ Vì một cộng đồng sức khỏe”.

Doctor SAMAN

Y sĩ Đặng Tà Thiết

Phòng khám Tả Phìn Hồ – Hà Giang

Viện Y học bản địa Việt Nam

 

Tác giả

Giới thiệu về tác giả

Đặng Tà Tiết

Bình luận

Bấm vào đây để viết bình luận