Tại sao sau giao hợp bị đau đầu - yhocbandia.vn

Anh Nguyễn Văn T, 33 tuổi đến xin tư vấn vì sao cứ mỗi lần giao hợp có xuất tinh thì ngay sau đó có hiện tượng đau đầu, một số phụ nữ cũng có hiện tượng như vậy sau khi “lên cơn dâm khoái cực”.

Trước hết nói cách giải quyết: Khi xuất hiện đau đầu, không kể nam hay nữ, lập tức kê gót chân lên cao so với mặt phẳng giường khoảng 20 - 30 cm, độ 3 phút sau sẽ hết đau. Nếu không làm như vậy cơn đau cũng chỉ kéo dài từ 60 – 90 phút sẽ tự hết.

Giải thích như một số nhà chuyên môn nước ngoài thì không chuẩn, đem phức tạp hóa vấn đề hết sức đơn giản.

Tôi xin kiến giải như sau: Nam nữ đều vậy, khi giao hợp cơ hành hang, ngồi hang co thắt nhịp nhàng, nút thớ trung tâm đáy chậu giãn - co liên tục theo nhịp vận động chung. Động mạch thẹn, động mạch tiểu khung nói chung giãn nở mạnh, dồn máu toàn thân về đó để bơm vào vật hang, vật xốp, âm vật – gây cương. Ở giai đoạn 5 của quá trình cương là cương cứng, lúc này áp lực máu ở dương vật và âm vật tăng lên tăng lên ngang hoặc hơn huyết áp tối đa.

Trong khi máu cứ bơm vào, cơ thắt tĩnh mạch Attadi co thắt lại để chống thoát lưu, duy trì cương, chống “xìu”. Bỗng, “lên đỉnh”, cơ Attadi mở ra đột ngột, máu tiểu khung thoát lưu ồ ạt vào hệ tĩnh mạch, gây thiếu máu não đột ngột, tạm thời.

Triệu chứng trên không cần chữa chạy gì cả.

Doctor SAMAN

Bác sỹ Hoàng Sầm

Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/01.2018\/dau-dau-sau-giao-hop-yhocbandia_vn.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/01.2018\/dau-dau-sau-giao-hop-yhocbandia_vn.jpg","subHtml":"T\u1ea1i sao sau giao h\u1ee3p b\u1ecb \u0111au \u0111\u1ea7u - yhocbandia.vn"}]