Bạn bè thân quen đều cho rằng tôi luôn có hệ thần kinh thép, vì cuộc sống riêng tư biết bao những khó khăn vất vả: Gia đình, sức khỏe, công việc xã hội chẳng bằng ai. Đang trong vòng cuốn hút của sự nghiệp kiếm sống, sức khỏe tự nhiên lại có vấn đề: Ăn không ngon miệng, mất ngủ nhiều, đau tức phần bụng dưới. Thôi cũng phải bỏ nửa ngày làm việc để đến bệnh viện Trường Đại học Y Dược Thái nguyên nhờ mấy Anh bạn Bác sỹ ở đó xem hộ, sau khám và siêu âm ổ bụng, Bác sỹ thông báo: Anh bị u xơ tiền liệt tuyến, cần sớm bố trí thời gian đến để làm các thủ tục phẫu thuật. Tôi trả lời vâng để tôi thu xếp sẽ đến sớm. Ra về tôi tìm tài liệu xem u xơ tiền liệt tuyến là gì. Đọc xong tôi thấy vã mồ hôi, bản lĩnh thần kinh thép của tôi biến đâu mất hết cả rồi! Nào những là tiểu ướt giày, nào là đêm tiểu 5 – 7 lần còn ngủ nghê gì, nào mất chất đàn ông… “Ôi, chả nhẽ lại đái ngồi như đàn bà suốt đời, mà phẫu thuật thì lại mất đi đặc tính hay xuất tinh của đàn ông”. Vậy thì sống cũng coi như chết, cả đêm đó tôi không thể nào ngủ được, lo âu, suy nghĩ miên man. Thật may thần kinh gợi lại ký ức cho tôi nhớ tới Bác sỹ SAMAN (Sầm Mán), người cách đây 22 năm đã chữa khỏi cho tôi căn bệnh rối loạn tiền đình nặng và thoái hóa 6 đốt sống cổ.

 

   Ngay sáng hôm sau tôi đến gặp Anh, câu trả lời đầu tiên của Bác sỹ SAMAN làm tôi giảm lo lắng đi vài phần: “Yên tâm đi, uống TKS saman là khỏi, không phải phẫu thuật đâu”. Khổ nỗi cứ mải mê công việc làm ăn, việc uống viên thuốc nam TKS saman cũng không đều, bữa đực bữa cái, bữa mải rượu về ngủ quên luôn. Dầu sao đi tiểu cũng đã bắt đầu thông thoát như mọi khi nên quên mình đang bệnh. Bẵng đi 2 tháng, nhân chuyến công tác Hà Nội tôi đến một Bệnh viện danh tiếng để kiểm tra xem cái căn bệnh quái quỷ của tôi tiến triển đến đâu. Kết quả khám và siêu âm ổ bụng: tiền liệt tuyến của tôi đã trở về hình thái và kích thước bình thường. Ngay chiều hôm đó tôi và các bạn đồng nghiệp tổ chức nhậu một bữa tưng bừng tại Hà nội, thể hiện đúng bản lĩnh đàn ông, bù cho những ngày uống thuốc phải chia tay xa nhớ rượu, bia. Mỗi lần nâng ly rượu, tôi lại thầm cảm ơn Bác sỹ SAMAN người đã từng nói với tôi: “đừng coi thường thuốc nam, vật khinh hình trọng đấy” – tạm hiểu là thuốc nam trông đơn giản, bình thường nhưng có hiệu quả rất tốt.

 

   (Được biết TKS saman được nghiên cứu bởi PGS TS Phan Văn Kác, Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Tảo, Bác sỹ Hoàng Sầm từ những năm 1994 và Thạc sỹ Vũ văn Giáp đánh giá về những năm sau. TKS là viết tắt của Tảo kác Sầm)

Đặng Thành

(0912488700)

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2014\/03\/thuoc-nam-vat-khinh-ma-hinh-trong.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2014\/03\/thuoc-nam-vat-khinh-ma-hinh-trong.jpg","subHtml":""}]