Hôm nay, 16.1.2018 tôi giận quá là giận cái chỗ nhận làm thủ tục lưu hành cho tôi cái xe thải của Apec 2017. Nó bảo là hôm qua sẽ xong vào chiều nên tôi hẹn chi nhánh trên Hà Giang là tối chuẩn bị để họp khẩn mấy việc. Đến chiều qua lại bảo có thanh tra bộ công an chi đó nên không lấy được biển số xe, tức mình tôi tự đi xem sao. Đi sớm so với hẹn 45 phút nên rẽ về nhà cũ đường Bắc Sơn, TP Thái Nguyên xem thằng Chính - Cháu nội đi học ra sao.

Còn chưa uống xong chén nước thì thấy có ông quen quen vào phòng khám, nhận không ra, trông rất trẻ. Hỏi ra là ông Lang Tuấn sinh năm 1944, quen thân cũ đã 35 năm, có dư 15 năm không gặp lại. Qua chuyện thấy nói dông dài quá đi, từ chuyện “trồng dâu, nuôi tằm, nhả tơ, dệt lụa, may áo…. Cháy áo rồi”. Tôi mới bảo: em phải đi, anh nói gọn em nghe. Tôi nói gọn nhé: Tôi mắc phì đại tiền liệt tuyến, uống thuốc Mỹ 4 năm, Pháp 3 năm, Nga 2 năm, các loại Vương nọ kia… 1 năm, cuối cùng thấy tên chú trên mạng chữa bằng cây Mùng quân, tôi sang cô (vợ tôi) lấy 3 lọ uống xong. Trước kia đi đái 5 lần một tối, giờ chỉ còn đái 2 lần mỗi tối mà thôi. Tốt ngoài sức tưởng tượng, dòng tiểu mạnh, đi “róc hết” nước, không “hôi bửn quần” nữa, sướng, tránh được cái khai mù. “Nghiên cứu của chú tốt ngoài sức tưởng tượng của tao”.

tks prosteta tốt ngoài sức tưởng tượng

Tôi nói, sao anh không hỏi em ngay từ đầu. Tuấn nói, chú có nghĩ là con chú giỏi không, có nghĩ là vợ chú chu đáo đảm đang không? Chỉ tin lời hay, ý đẹp của người xa lạ thôi, Mỹ, Pháp, Anh, Nga... Người quen nhau thường coi thường nhau nên trước Tao coi thường trình độ của chú mày là có. Tôi đố chú, có hàng phở nào cạnh nhau nó khen nhau không?

Tôi đang vội nên chụp cái ảnh của anh sau đó chào anh để đi lấy cái đăng ký xe, 3h ngày mai còn đi Tả Phìn Hồ (taphinho.vn). Nghe nói, chào xong, tôi đi ngay luôn.

Kết luận: về trình độ chuyên môn chúng ta ít tin tưởng người đã quá quen thân.

Doctor SAMAN

Bác sỹ Hoàng Sầm

Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/01.2018\/tuan-tks-prosteta-tot-ngoai-suc-tuong-tuong.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/01.2018\/tuan-tks-prosteta-tot-ngoai-suc-tuong-tuong.jpg","subHtml":"tks prosteta t\u1ed1t ngo\u00e0i s\u1ee9c t\u01b0\u1edfng t\u01b0\u1ee3ng"}]