Phát hiện bất ngờ về YÊN CUNG TĨNH TÂM ĐAN

 

Yên cung tĩnh tâm đan là 1 sản phẩm nhắm tới mục tiêu làm tiêu cục máu đông trong não bộ. So sánh với An cung ngưu hoàn hoàn của Đồng nhân đường Trung Quốc và Vũ hoàng tĩnh tâm hoàn của Hàn Quốc về hiệu suất tan cục máu đông đều cao hơn 2-5%. Vậy là các Bác sỹ có thể yên tâm dùng cho các ổ nhồi máu não ở các thì sớm – thì giữa và thì muộn sau khi ra viện.

Mới đây một Bác sỹ ở Lao Cai xin tư vấn về một bệnh nhân nam 78 tuổi, đau gốc đùi phải dữ dội sau covid - 19, xác định bằng siêu âm là ổ huyết khối tĩnh mạch đùi sâu. Những ổ huyết khối này luôn là nguy cơ cao gây ra thuyên tắc mạch phổi, tim, não ... nhưng rất không may là nó không đúng chuyên ngành sâu mà chúng tôi được đào tạo. Về mặt lý thuyết bản chất huyết khối là 1 cục máu đông gây tắc tĩnh mạch và bắt đầu viêm nề tại chỗ; theo đó chỉ dám khuyên rằng có thể dùng Yên cung tĩnh tâm đan xem sao, nếu sau 72h nếu không ổn sẽ chuyển thuốc khác. Thật bất ngờ, chưa đầy 48h sau các triệu chứng đau giảm đột ngột và siêu âm lại ổ huyết khối đã được giải phóng hoàn toàn.

Chị Lê Thị Thúy M, 38 tuổi, mắc covid, tự cách ly điều trị tại nhà, do cách ly lâu hơn bình thường nên sau khi âm tính thấy xuất hiện dấu hiệu trầm cảm đơn cực và hội chứng sương mù não (Brain Fog). Tính tình thay đổi tiêu cực nhanh chóng, nhận thức mù mờ, suy nghĩ không có mục tiêu rõ ràng, thoáng quên liên tục. Tôi và Tiến sỹ Ngô Quang Trúc hội chẩn và quyết định dùng “bổn cũ soạn lại” – Yên cũng tĩnh tâm đan, vừa phòng ngừa tắc mạch vừa cải thiện tuần hoàn não. Chỉ sau 10 ngày khám lại tình hình đã chuyển biến rõ rệt, trạng thái tinh thần, tâm lý và hiện tượng mù mờ nhận thức gần như đã hết hoàn toàn.

Tôi cố vấn chuyên môn cho 5 phòng khám – với kinh nghiệm này, đến nay đã áp dụng trên 100 bệnh nhân có hiệu quả, đây có thể là 1 lựa chọn tốt để bảo vệ bộ não lâu dài sau covid.

Thuốc Đông nam y khi thiết kế nghiên cứu nhà nghiên cứu chỉ dựa vào suy luận logic và kinh nghiệm thế hệ trước với mục tiêu đặt trước rõ ràng, do vậy không thể thấy hết những tác dụng khác tiềm ẩn trong nghiên cứu của mình; quá trình sử dụng dần dần có thể phát hiện thêm những tác dụng khác không ngờ mà trong quá trình nghiên cứu chưa khai thác.

Bác sỹ Hoàng Sầm.

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/04_04_2022_02.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/04_04_2022_02.jpg","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/04_04_2022_1.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/04_04_2022_1.jpg","subHtml":""}]