Ngày 14/10/2015, Viện Y học bản địa Việt Nam tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học: “Nghiên cứu khả năng làm tan cục máu đông của người trong thí nghiệm ngoài cơ thể của An Cung Việt Nam so sánh với An Cung Ngưu Hoàng Hoàn của Đồng Nhân Đường Trung Quốc; An Cung Hàn Quốc loại vỏ hộp màu đỏ và loại vỏ hộp màu vàng” do báo cáo viên – chủ nhiệm đề tài Dược sĩ Nguyễn Thu Trang – Bộ phận nghiên cứu khoa học – Viện Y học bản địa Việt Nam trình bày.

  Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm các nhà khoa học thuộc Đại học Y Dược Thái Nguyên: PGS TS BS Hoàng Hà, PGS TS BS Trần Văn Tuấn, PGS TS BS Trịnh Xuân Đàn, ThS BS CK cấp II Vi Quốc Hoàng.

  Như tên đề tài, nghiên cứu này có mục đích so sánh kết quả làm tan máu người bị đông 1 cách tự nhiên giữa sản phẩm AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN, AN CUNG HÀN QUỐC với AN CUNG VIỆT NAM do Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu và sản xuất thử nhằm cải thiện tình trạng tắc mạch trong tai biến mạch máu não do tắc mạch. Với những mục tiêu cụ thể sau:

  1. Xác định hiệu suất làm tan cục máu đông của người trong thí nghiệm ngoài cơ thể sau khi cục máu đông hình thành trong 24 giờ đầu của các An cung thử nghiệm.
  2. So sánh khả năng làm tan cục máu đông của Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ An cung Việt Nam với các An cung thử nghiệm.

   Theo báo cáo của dược sĩ chủ nhiệm đề tài Nguyễn Thu Trang, sản phẩm AN CUNG VIỆT NAM đem lại kết quả làm tan máu ngoài cơ thể rất khả quan so với các sản phẩm cùng nghiên cứu, cụ thể như sau:

SẢN PHẨM  % TAN
AN CUNG VIỆT NAM  22,68
AN CUNG HÀN QUỐC (đỏ)  21,59
AN CUNG HÀN QUỐC (vàng)  18,39
AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN  17,14

  Sau khi nghe báo cáo kết quả đề tài, PGS Hoàng Hà, chủ tịch hội đồng phản biện kết luận: “đây là 1 đề tài thực nghiệm chứng minh được khả năng làm tan cục máu đông của Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ AN CUNG VIỆT NAM trên invitro, đề tài tiến hành thận trọng, tỉ mỉ và chính xác, kết quả đề tài có ý nghĩa, có giá trị trong thực tiễn.”

   PGS TS BS Trần Văn Tuấn – Trưởng Khoa dược Đại học Y Dược Thái Nguyên cho rằng đề tài có tính thực tiễn cao, cần tiếp tục đi vào những bước thực nghiệm có giá trị thiết thực hơn trên người bệnh để hỗ trợ thiết thực cho những bệnh nhân mắc tai biến mạch máu não.

PGS TS DS Tran Van Tuan

PGS TS BS Trần Văn Tuấn

Sản phẩm AN CUNG VIỆT NAM là sản phẩm của đề tài: Nghiên cứu, sản xuất thử chế phẩm có tác dụng làm tan cục máu đông ở người bệnh sau tai biến mạch máu não từ thảo dược Việt Nam. Hiện đề tài đã vượt qua các thử nghiệm về độc tính trên súc vật thí nghiệm cùng thực nghiệm làm tan cục máu đông invitro một cách xuất sắc.

Ban biên tập

Viện Y học bản địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/10\/PGS-TS-DS-Tran-Van-Tuan-yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/10\/PGS-TS-DS-Tran-Van-Tuan-yhocbandia.jpg","subHtml":"PGS TS DS Tran Van Tuan"}]