Chữa ung thư bằng cây Quán chúng và cây Bùng bục

Cây Quán chúng có nhiều loài, tựu trung chúng được sử dụng cho diệt HP trong dạ dày, cầm máu tốt, sử dụng như 1 kháng sinh thực vật trong 1 số bệnh. Điều đáng quý nhất mới phát hiện trong mấy năm gần đây là Quán chúng ức chế NF-kB do vậy được dùng trong phòng chống Ung thư.

Cây Bùng bục, miền nam nước ta còn gọi là cây Bùm bụp thường được dùng trong các bệnh viêm Đại tràng mạn tính; người Tày dùng lá cho lợn ăn, lá có lông như rắc cám lợn nên gọi là “mạy rằm mu”, tức là cây cám lợn. Người Dao áo dài Hoàng su phì, Hà giang thường dùng để dấm chuối xanh cho nhanh chín nên gọi là “ũm tùng chau nòm” nghĩa là lá dấm chuối. Cây này cũng mới được phát hiện có khả năng ức chế NF-kB.

Việt nam hiện chỉ có 2 cây này ức chế NF-kB được phát hiện và chứng minh.

Vậy NF-kB là gì mà quan trọng với bệnh sinh ưng thư? nôm na, nó là 1 nhóm Protein có phần đuôi với 300 Axit amin có thể gắn vào DNA của tế bào người. Khi đó nó hoạt động như 1 “công tắc” tắt - mở. Dưới tác dụng của các tín hiệu ngoại vi như Virut, độc chất hóa học, ô nhiễm môi trường ... DNA trong nhân tế bào có biểu hiện ban đầu của biến đổi trở thành khối u rất nhỏ, các tín hiệu hóa học từ khối ban đầu kích hoạt công tắc NF-kB bật mở, theo đó Protein được sản xuất “ ồ ạt, điên cuồng” để cung cấp cho khối u lớn lên nhanh chóng.

Tắt NF-kB là chúng ta bỏ đói được khối ung thư – và cây Quán chúng, cây Bùng bục làm được điều này.

cây Quán chúng    cây Bùng bục miền nam gọi là cây Bùm bụp

Cyrtomium fotunei J. Smi, thuộc họ Dương xỉ tên thường gọi là Quán chúng (ảnh trái) và Mallotus barbatus Muell, thuộc họ Thầu dầu, tên thường gọi là cây Bùng bục (ảnh phải)

Bác sỹ Hoàng Sầm.

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/Picture1(2).jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/Picture1(2).jpg","subHtml":"c\u00e2y Qu\u00e1n ch\u00fang"},{"src":"\/resources\/upload\/images\/Picture2.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/Picture2.jpg","subHtml":"c\u00e2y B\u00f9ng b\u1ee5c mi\u1ec1n nam g\u1ecdi l\u00e0 c\u00e2y B\u00f9m b\u1ee5p"}]