Tâm thần kinh Tạp bệnh Tiêu hóa

Đánh rắm khi đang họp – Khắc phục thế nào

Đánh rắm khi đang họp – Khắc phục thế nào. Tôi có người bạn nữ xinh đẹp và giỏi, là Tiến sỹ viện trưởng 1 viện nghiên cứu khá nổi tiếng trong nước Việt Nam; cứ mỗi khi hội nghị hoặc những buổi họp căng thẳng, phức tạp do bạn ý chủ trì thì y như là bạn […]

Đánh rắm khi đang họp – Khắc phục thế nào.

Tôi có người bạn nữ xinh đẹp và giỏi, là Tiến sỹ viện trưởng 1 viện nghiên cứu khá nổi tiếng trong nước Việt Nam; cứ mỗi khi hội nghị hoặc những buổi họp căng thẳng, phức tạp do bạn ý chủ trì thì y như là bạn ấy “đánh rắm” bùm bùm. Bạn ý biết và xấu hổ, cố gắng làm chủ bản thân nhưng cứ sơ ý hoặc tập trung quá vào vấn đề đang thảo luận là lại “ bũm bũm – bùm bùm”.

Bạn ấy hỏi tôi rằng anh là “chuyên gia y học đầu ngành hiểu về cơ thể người, tại sao em lại bị như thế và cách khắc phục sao? ”. Tôi nói, hiện tượng như bạn là khá phổ biến không chỉ nữ mà cả nam giới, đó là hiện tượng mất kiểm soát thần kinh ngoại vi khi thần kinh trung ương cao đang tập trung xử lý vấn đề khác, nên xảy ra bao gồm: Tự động tủy sống và tự động hóa hệ dây thần kinh X trên nền tảng của phát triển sẵn có vi khuẩn sinh hơi Clostridium trong ruột.

Cách khắc phục là diệt vi khuẩn sinh hơi bằng:

1. Biseptol 480mg x 4 viên ngày x 10 ngày chia 2 lần 8-20h, diệt vi khuẩn sinh hơi;

2. Neo 19 x 4 viên ngày chia 2 lần 8-20h x 10 ngày, kiểm soát dẫn truyền thần kinh thực vật;

3. Seduxen 5mg x 1 viên/ ngày chia 2 lần mỗi lần ½ viên 8h – 20h, cân bằng thần kinh thực vật.

Đến nay bạn của tôi đã hoàn toàn tự tin khi họp hành, hội nghị, hội thảo và phát biểu trước hội nghị đông người mà hoàn toàn không lo lắng kiểm soát khoản “ vô ý bất tiện xấu hổ” ấy nữa.

Bác sỹ Hoàng Sầm.

 

Tác giả

  • BS. Hoàng Sầm

    Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội 1977-1983; Nguyên Giảng viên chính Đại học Y - Dược Thái Nguyên; Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam Cellphone: 0977356913 Email: bacsysaman@gmail.com

Giới thiệu về tác giả

BS. Hoàng Sầm

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội 1977-1983;
Nguyên Giảng viên chính Đại học Y - Dược Thái Nguyên;
Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam
Cellphone: 0977356913
Email: bacsysaman@gmail.com

Bình luận

Bấm vào đây để viết bình luận