Ở nam giới có tuổi, phì đại tiền liệt tuyến là bệnh có tỉ lệ mắc rất cao. Động vào dao kéo phẫu thuật là việc người già không bao giờ muốn. Nên những thảo dược nếu biết sử dụng sẽ phát huy tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và người thân trong nhà…

   Tôi xin nêu một trường hợp sử dụng sản phẩm TKS của Viện Y học bản địa Việt Nam sau 45 ngày độ lớn của phì đại tiền liệt tuyến từ 38 xuống còn 16mm, đó là anh tôi ở Thành Phố Cao Bằng.

   Anh tham gia quân đội từ lúc còn trẻ, rồi nghỉ chế độ về tham gia công tác ở địa phương tại thị xã Cao Bằng (nay là TP Cao Bằng). Đến nay anh tôi đã về nghỉ hưu, an nhàn cùng con cháu. Thời điểm năm 2015 anh tôi bắt đầu thấy mình có những biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt. Số lần đi tiểu đêm tăng lên, đi xong vẫn không thấy hết, một lúc sau là có cảm giác muốn đi tiếp. Đi siêu âm tại bệnh viện tỉnh Cao Bằng các bác sĩ cho biết bị phì đại tiền liệt tuyến mức độ 38mm.

   Anh tôi rất lo lắng với căn bệnh này bệnh này khi nghĩ tới phải mổ. Tôi mua cho anh dùng TKS, lúc đầu anh còn nghi ngờ nhưng tôi nói chắc chắn sẽ khỏi nên anh đã dùng và anh tôi rất phấn khởi khi các triệu chứng đi tiểu nhiều tiểu khó giảm dần và dễ dàng hơn, mừng quá anh dùng liền 45 ngày. Sau 45 ngày anh đi bệnh viện siêu âm lại thấy chỉ còn 16mm. Theo anh kể lại, sau khi siêu âm xong bác sĩ ngạc nhiên hỏi anh là “anh dùng thuốc gì vậy mà hết phì đại nhanh thế, phải phổ biến cho anh em chứ vì nhiều người cũng mắc chứng bệnh này”.

   Trường hợp tôi nêu ra đây là để cho mọi người có bệnh phì đại tiền liệt tuyến tham khảo trước khi quyết định sử dụng thuốc hay sử dụng phương pháp dao kéo.

                                                                                               GS. Hứa Văn Thao

                                                              Phó Viện trưởng Viện Y học bản địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[]