Viêm da cơ địa là gì?

Bệnh viêm da cơ địa dị ứng là tình trạng cơ thể con người phản ứng quá mức khi tiếp xúc với dị nguyên hoặc kháng nguyên và phần lớn không xác định được nguyên nhân, chính vì vậy viêm da cơ địa dị ứng được coi là một bệnh có tính chất tự miễn giống như các bệnh dị ứng khác như viêm mũi dị ứng, hen phế quản…

Tình trạng viêm da dị ứng cơ địa biểu hiện ở lớp nông của da cấp tính hay mãn tính là lớp da đỏ, mụn nước, mề đay, tróc vẩy gây ngứa khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống. Vị trí xuất hiện dị ứng không chỉ ở da trên cơ thể mà còn ở niêm mạc mắt, niêm mạc mũi. Bệnh tiến triển thành từng đợt và hay tái phát, nếu có nhiễm khuẩn sẽ thành mụn mủ khiến bệnh nặng và phức tạp hơn.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây bệnh được xác định có 2 yếu tố đó là di truyền theo gen và yếu tố môi trường. Trong yếu tố môi trường bao gồm môi trường bên trong là nội tiết chuyển hóa của người bệnh, môi trường bên ngoài là các dị nguyên như phấn hoa, lông các con vật, côn trùng đốt, các loại mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc, hóa chất, khói bụi, thời tiết thay đổi…

Điều trị

Nguyên tắc điều trị phải loại bỏ nguyên nhân gây dị ứng (nếu tìm được nguyên nhân) đồng thời điều trị triệu chứng chống ngứa và chống dị ứng. Y học ngày nay có nhiều phương pháp để tìm nguyên nhân gây bệnh nhằm điều trị trúng đích nhưng trong thực tế rất nhiều bệnh nhân không thể tìm được căn nguyên gây bệnh mà chỉ điều trị triệu chứng.

Thuốc tây y để chống ngứa, chống dị ứng chủ yếu là kháng histamin và corticoid  thường phải dùng nhiều đợt vì khi dừng thuốc bệnh lại tái phát. Thuốc kháng histamin có tác dụng an thần, nếu dùng kéo dài gây hoa mắt, chóng mặt nhìn mờ, biến chứng về hô hấp ở người có bệnh hen sẽ nặng lên. Còn thuốc corticoid về phương diện chữa bệnh là thuốc rất quý trong chống viêm chống dị ứng, nhưng dùng kéo dài sẽ chịu những tác hại của thuốc đó là giữ nước và chất khoáng Natri trong cơ thể gây phù, tăng huyết áp, gây huyết khối làm nghẽn mạch, rối loạn chuyển hóa lipid làm đọng mỡ ở mặt, cổ, lưng gây béo phì đồng thời teo cơ tứ chi, viêm loét xuất huyết dạ dày, suy tuyến thượng thận gây nhiều biến chứng  nguy hiểm.

Viện Y học bản địa Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị bằng bài thuốc PHONG HUYẾT CAO cho nhiều người bệnh viêm da cơ địa dị ứng không xác định được nguyên nhân từng điều trị ở nhiều cơ sở y tế bằng thuốc kháng histamin và corticoid nhưng bệnh tái phát ngày càng trầm trọng và chịu hậu quả của việc dùng thuốc kéo dài.

Chị Nguyễn Thị Tâm (SĐT: 0988486000), tiền sử bị viêm da cơ địa dị ứng mãn tính đã nhiều năm, xét nghiệm tại viện Da Liễu Trung Ương không tìm được nguyên nhân. Những năm trước bệnh tái phát từng đợt, năm 2018 tình trạng dị ứng phát triển nặng nên ngày nào chị cũng phải uống chlopheniramine hoặc loratadine có đợt phải dùng corticoid kéo dài nhưng không đỡ. Sau mỗi đợt dừng corticoid tình trạng dị ứng bùng phát lại nặng hơn rồi chị đã xuất hiện những ảnh hưởng xấu của thuốc như đau đầu chóng mặt, đau bụng do viêm loét dạ dày (có kết quả nội soi dạ dày) ứ nước mặt tròn như chiếc đĩa. Gia đình chị tìm hiểu và quyết định dùng sản phẩm bài thuốc PHONG HUYẾT CAO do Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu, sau một tháng bệnh dị ứng của chị Tâm đã khỏi không còn ngứa, sắc da đã trở về bình thường. Do dừng toàn bộ thuốc kháng histamin và corticoid nên bệnh dạ dày cũng ổn định, chị đi xét nghiệm máu kiểm tra chức năng gan, thận đều trong giới hạn bình thường.        

Bác Nguyễn Thị Hòa 67 tuổi ở Tổ 7, phường Tân Long, thành phố Thái Nguyên (SĐT 0974829286) mắc bệnh viêm da cơ địa dị ứng không rõ nguyên nhân, hình ảnh dị ứng được chụp  ngày 05/11/2018 trước khi dùng bài thuốc PHONG HUYẾT CAO và đã khỏi bệnh viêm da dị ứng, sắc da mịn đều, vui vẻ tươi tắn sau 20 ngày dùng sản phẩm bài thuốc, hình ảnh chụp 25/11/2018.

BN. Nguyễn Thị Hòa trước và sau điều trị bằng PHONG HUYẾT CAO

Cơ chế tác dụng của bài thuốc PHONG HUYẾT CAO: Giúp ổn định hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, thận, giải độc, thông kinh lạc, kích thích lưu thông máu đến nuôi  dưỡng da khu vực đang bị tổn thương.

Do đó, nhiều bệnh nhân khác cũng tương tự như vậy được chẩn đoán viêm da cơ địa dị ứng đã dùng sản phẩm bài thuốc PHONG HUYẾT CAO của Viện Y học bản địa Việt Nam, liều uống thông thường từ 30 - 45 ngày bệnh dị ứng khỏi hoàn toàn không bị tái phát.  Tất cả những người bệnh dùng sản phẩm bài thuốc PHONG HUYẾT CAO do Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu thật vui mừng phấn khởi vì không còn phải chịu những cơn ngứa hành hạ và tự tin với làn da khỏe mạnh, mịn màng.

Khi xin phép đưa những thông tin trong bài viết này, người bệnh bày tỏ lời cảm ơn và sẵn sàng chia sẻ tới những ai đang hàng ngày phải day dứt với căn bệnh viêm da cơ địa dị ứng.

Doctor SAMAN
Bs Triệu Thị Tâm

 

 

         

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/03.2019\/bn%20Nguy%E1%BB%85n%20Th%E1%BB%8B%20H%C3%B2a%20tr%C6%B0%E1%BB%9Bc%20v%C3%A0%20sau%20%C4%91i%E1%BB%81u%20tr%E1%BB%8B%20d%E1%BB%8B%20%E1%BB%A9ng.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/03.2019\/bn%20Nguy%E1%BB%85n%20Th%E1%BB%8B%20H%C3%B2a%20tr%C6%B0%E1%BB%9Bc%20v%C3%A0%20sau%20%C4%91i%E1%BB%81u%20tr%E1%BB%8B%20d%E1%BB%8B%20%E1%BB%A9ng.jpg","subHtml":""}]