Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình chống mù lòa quốc gia 2020 – 2030 theo quyết định số 2560/QĐ-TTG, ngày 09/10/2020 Viện Y học bản địa Việt Nam phối hợp với Trường liên cấp IRIS Thái Nguyên tổ chức chương trình chuyên đề chăm sóc sức khỏe đôi mắt và biện pháp phòng tránh cận thị học đường.

Ban Lãnh đạo trường liên cấp Iris gặp gỡ Bác sỹ Hoàng Sầm trước giờ tư vấn

Biên soạn nội dung kiến thức và thuyết giảng cho các cháu học sinh là Bác sỹ Hoàng Sầm- Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam.

Khai sự lúc 15h cùng ngày, Bác sỹ Hoàng Sầm lần lượt trình bày cho các thầy cô, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trường IRIS những kiến thức cơ bản về thị giác: cấu tạo giải phẫu mắt, sinh lý học thị giác, cơ chế gây các tật khúc xạ mắt – đặc biệt là cận thị.

Các cháu chăm chú lắng nghe bài giảng từ Bác sỹ

Bác sỹ cũng cung cấp thông tin, thuyết giảng về các phương pháp thực tế, dễ áp dụng nhất cho thầy cô và học sinh về các biện pháp phòng ngừa cận thị, các phương pháp không dùng thuốc để hỗ trợ các cháu bé đã mắc tật cận thị, Bác sỹ nhấn mạnh rằng việc cho các cháu vui chơi ngoài trời, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử là tối ưu nhất để phòng ngừa tật khúc xạ này. Ngoài ra, Bác sỹ còn giới thiệu qua về những nghiên cứu của Viện Y học bản địa Việt Nam với cận thị, một trong đó là sản phẩm Siro thảo dược Myopic SAMAN (https://myopic.vn)

Bác sỹ giới thiệu một số nghiên cứu của Viện về cận thị

Cuối buổi thuyết trình, Bác sỹ Hoàng Sầm đã trả lời hàng loạt câu hỏi của các cháu học sinh về tật cận thị mà chính các cháu đang mắc phải. Bác sỹ vô cùng bất ngở về tính mạnh dạn, chủ động và tư duy của các cháu học sinh trường IRIS, những câu hỏi các cháu đưa ra hết sức thông minh và sắc sảo. Nếu không vững về chuyên môn thì cũng khó giải đáp, thỏa mãn sự ham học hỏi của các cháu được. Bác sỹ khuyến khích các cháu tham gia nghiên cứu khoa học, đặc biệt nghiên cứu về thảo dược bản địa Việt Nam cải thiện sức khỏe cộng đồng, tạo tiền đề vững chãi để trở thành những nhà khoa học tương lai của đất nước.

Những câu hỏi hóc búa và hết sức thông minh của các cháu học sinh lần lượt được Bác sỹ giải đáp

Được biết trong đợt khám sức khỏe đầu năm, trường ghi nhận 63/127 cháu học sinh lứa tuổi Trung học cơ sở bị mắc cận thị (chiếm 49,61%), thật sự là vấn đề nghiêm trọng và đáng tiếc cho chất lượng cuộc sống tương lai của các cháu.

16h30, đoàn làm việc của Viện Y học bản địa Việt Nam chia tay các cháu trong lưu luyến, các cháu còn rất nhiều câu hỏi muốn được Bác sỹ giải đáp, song vì thời gian có hạn Bác sỹ hứa sẽ gặp lại và giải đáp tất cả các thắc mắc sớm nhất có thể yên tâm Nuôi dưỡng đam mê học tập.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=5t4Uik2qCO8

Đưa tin
Lê Thành

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/10.2020\/bs-hoang-sam-tu-van-suc-khoe-doi-mat-can-thi-hoc-duong-myopic-saman-1.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/10.2020\/bs-hoang-sam-tu-van-suc-khoe-doi-mat-can-thi-hoc-duong-myopic-saman-1.jpg","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/10.2020\/bs-hoang-sam-tu-van-suc-khoe-doi-mat-can-thi-hoc-duong-myopic-saman-2.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/10.2020\/bs-hoang-sam-tu-van-suc-khoe-doi-mat-can-thi-hoc-duong-myopic-saman-2.jpg","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/10.2020\/bs-hoang-sam-tu-van-suc-khoe-doi-mat-can-thi-hoc-duong-myopic-saman-3.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/10.2020\/bs-hoang-sam-tu-van-suc-khoe-doi-mat-can-thi-hoc-duong-myopic-saman-3.jpg","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/10.2020\/bs-hoang-sam-tu-van-suc-khoe-doi-mat-can-thi-hoc-duong-myopic-saman-4.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/10.2020\/bs-hoang-sam-tu-van-suc-khoe-doi-mat-can-thi-hoc-duong-myopic-saman-4.jpg","subHtml":""}]