khêu chiên chữa đau mỏi vai gáy - yhocbandia

Khêu chiên chữa đau mỏi vai gáy

Đau mỏi vai gáy không phải là bệnh nguy hiểm ngay đến tính mạng nhưng lại làm cho ta khổ sở khó chịu. Hiện tượng đau mỏi vai gáy này thường gặp ở những người hay làm việc nhiều trên máy tính hoặc các thày cô giáo hay ngồi viết soạn giáo án, tài liệu học tập cho học sinh sinh viên.

Hiện nay trên thị trường thấy xuất hiện nhiều loại thuốc uống hoặc xoa bóp để chữa trị.

Nhưng có một cách chữa rất đơn giản không phải mất tiền mua thuốc, không cần uống thuốc hoặc xoa bóp mà tôi đã được áp dụng cho đến nay đã gần 2 năm không thấy mỏi vai gáy nữa chỉ sau một lần chữa trị, mặc dù hàng ngày vẫn làm việc trên máy tính, đó là cách khêu chiên nơi cổ gáy do Bác sỹ Hoàng Sầm chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam khởi xướng.

Bản thân tôi là giảng viên trường Đại học Sư phạm, nên phải viết tài liệu cho sinh viên. Trong thời gian còn làm việc ở trường rất hay bị đau mỏi vai gáy nhưng khi nghỉ ngơi lại hết đau nên tôi không chú ý lắm. Sau này năm 2009 tôi về hưu và làm việc ở Viện Y học bản địa Việt Nam với tư cách là nghiên cứu viên và là Phó Viện trưởng nên phải tìm hiểu trên mạng và sử dụng máy tính thường xuyên do đó hầu như ngày nào cũng bị đau mỏi vai gáy rất khó chịu.

Vào cuối năm 2017, tôi thấy Bác sỹ Hoàng Sầm có khêu chiên cho một số người bị đau mỏi vai gáy. Tôi chưa tin tưởng lắm, nhưng sau một lần đau mỏi quá không chịu được tôi đã nhờ Bác sỹ khêu chiên cho tôi. Sau khi khêu chiên xong thấy hết đau mỏi ngay tức thì và cho đến nay đã gần tròn 2 năm mà tôi chưa thấy bị đau mỏi vai gáy lại mặc dù tôi vẫn làm việc nhiều trên máy tính.

Trên đây là thực tế tôi đã trải qua muốn nêu ra đây để những ai có hiện tượng bị đau mỏi vai gáy mà muốn hết mỏi sẽ có thêm cách để tham khảo trong việc chữa trị.

Doctor SAMAN
Phó Viện trưởng Viện Y học bản địa Việt Nam
GS. Hứa văn Thao

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/04.2017\/kheu-chien.jpg","thumb":"\/resources\/upload\/images\/04.2017\/kheu-chien.jpg","subHtml":"kh\u00eau chi\u00ean ch\u1eefa \u0111au m\u1ecfi vai g\u00e1y - yhocbandia"}]