Vấn đề kiềm toan là vấn đề sống còn của cơ thể, khi mới sinh, máu trẻ sơ sinh có độ kiềm cơ sở là 7,35-7,45, cơ thể trong quá trình sống và chuyển hóa thăng bằng này luôn xu hướng toan, gọi là xu hương toan cơ sở. Mọi hình thức ăn, uống, vận động… đều làm cho cơ thể hướng toan. Điều này làm cho chuyển hóa trong cơ thể, trong não, gan, thận, cơ… bị động trong trạng thái toan hóa dần. Cách kiềm hóa tốt nhất là hãy uống nhiều nước. Nhưng khổ thay, bất hạnh thay… nước uống tinh khiết chúng ta uống hằng ngày – qua quan trắc, đo đạc khoa học – có tới 80% sản phẩm nước tinh khiết của các hãng có độ pH ≤ 7,0, thường pH chỉ đạt 4,5-6,0, thực ra rất ít sản phẩm đạt tiêu chuẩn nước trung tính. Hay nói khác đi hằng ngày ta đang và luôn uống nước acid.

 

   Cơ thể con người hiếm trường hợp mắc các chứng kiềm hóa máu, còn lại thì luôn có xu hướng toan hóa máu (acid hóa máu) do sản phẩm của chuyển hóa cấp tế bào đặc biệt là chuyển hóa protein, chuyển hóa glucose và đường các loại (đặc biệt rượu, bia, thịt), tất cả cơ chất này vào chuyển hóa trong chu trình Creb đều sinh ra acid (H+) làm cho pH trong máu của con người thường xuyên ở dưới mức 7,0; chỉ số này còn thấp hơn nữa trong quá trình bệnh lý có viêm vì quá trình viêm luôn gây toan hóa rất mạnh. Cần nhấn mạnh rằng cách tính pH là theo bảng logarit, tức nếu pH = 7,0 thì có nghĩa là nó gấp pH = 6,0 những 10 lần.

 

   Ở pH thấp dưới 7, các chuyển hóa của cơ thể diễn ra rất kém hiệu quả, quá trình lão hóa diễn ra mạnh hơn, oxy hóa cơ thể mạnh hơn, xu hướng rối loạn chuyển hóa, rối loạn nội tiết nhiều hơn… đơn cử 1 ví dụ: nếu bệnh nhân gút được sử dụng ≥ 2lit  nước có tính kiềm pH ≥ 7,35 sẽ giảm nguy cơ tái phát cơn tới 53%; sử dụng thường xuyên nước khoáng kiềm làm cho con người trẻ lâu và không bị thâm quầng quanh mắt…

 

   Việc cơ thể con người tự điều chỉnh đưa pH về mức “đẹp” là không tưởng, vì sống là chuyển hóa – chuyển hóa là acid hóa.  Tuy nhiên người Nhật vốn thông minh, họ sử dụng các sản phẩm alkaline sản xuất từ san hô làm kiềm hóa nước uống đã được áp dụng từ lâu. Sản phẩm kiềm sinh học do hãng OCEAN HEALTH sản xuất, gọi là alkaline bán ở Việt Nam rất chạy, tuy nhiên giá của các sản phẩm này cũng rất…Nhật Bản. Thật khó để người dân có mức thu nhập thấp như ở Việt Nam có thể tiếp cận.

 

   Năm 2012, Viện Y học bản địa Việt Nam với ý thức cao trong nhận định việc kiềm hóa cơ thể người và Việt hóa các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nguồn vật chất trong nước, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu ra đời 1 sản phẩm có khả năng gây kiềm hóa nước uống cho người dân và cung cấp cho các nhà sản xuất nước uống tinh khiết.

 

   Sau khi ra đời mẻ sản phẩm đầu tiên, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm so sánh hiệu quả giữa sản phẩm của Nhật và sản phẩm của Viện tôi nghiên cứu, kết quả thật bất ngờ, sản phẩm của chúng tôi đem lại hiệu quả cao và ổn định hơn của Nhật.

 

   Sau đây xin giới thiệu sơ bộ các chỉ tiêu hạt kiềm sinh học do Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tiến sỹ Hứa Văn Thao.

 

Các chỉ tiêu vi sinh vật
TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính Mức tối đa
1 TSVSVHK cfu/g 104
2 Coliforms cfu/g 10
3 E.coli cfu/g 0
4 S.aureus cfu/g 3
5 Cl. Perfringens cfu/g 10
6 Salmonella cfu/25g 0
7 B.cereus cfu/g 10

 

Hàm lượng kim loại nặng
TT  Tên chỉ tiêu  Đơn vị tính  Mức tối đa 
 1  Cd (Cadimi)  mg/kg  1
 2 Pb (Chì)  mg/kg 
 3 Hg (Thủy ngân)  mg/kg  0,1 

 

Hóa chất không mong muốn:Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp với phần 8.2: Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm của Danh mục Tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực, thực phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế.

 

 

Hàm lượng độc tố vi nấm
TT   Tên chỉ tiêu  Đơn vị tính Mức tối đa 
 1  Hàm lượng Aflatoxin B1   µg/kg  5
 2 Hàm lượng Aflatoxin B1B2G1G2  µg/kg  15

 

Thành phần cấu tạo
Nautilus pompilius 0,5gram
Meretrix Meretrix 2,0gram
Bạc nano 250µg
Không dùng phụ liệu, phụ gia  

 

Hướng dẫn sử dụng:

Với 1 tấn nước pH =6,0 chỉ cần ngâm vào đó 0,7 kg hạt kiềm sinh học để đưa trạng thái nước axit này lên pH = 7,0, nếu đem sấy có thể sử dụng lại lần thứ 2, tất nhiên hiệu lực kém hơn.

Trong điều kiện gia đình 4 người, chỉ cần ngâm 20gam hạt kiềm trong 40 lít nước là đủ nước khoáng kiềm cho cả nhà uống trong 1 tháng.

Theo các tài liệu của Nga, Nhật, Mỹ… công dụng của hạt kiềm sinh học như sau:

– Giúp cải thiện sức khỏe chung, chuyển dịch tình trạng toan cơ sở sang trạng thái kiềm nhẹ để hỗ trợ các chuyển hóa tế bào diễn ra bình thường trong cơ thể người.

– Hỗ trợ làm tan sỏi urat và đào thải mạnh urat/uric trên người mắc bệnh gút.

– Làm cho nước acid nhẹ hoặc trung tính có độ pH tăng thêm khoảng 1,5 – 2 độ.

– Giúp cân bằng chuyển hóa kiềm – toan.

 

Đối tượng sử dụng:

Hạt kiềm sinh học hỗ trợ điều trị các bệnh có xu hướng toan chuyển hóa như:

 1. Người mắc bệnh viêm khớp gút, sỏi thận, suy thận do bệnh gút và các bệnh viêm khớp khác.
 2. Sau sốt cao, sau ốm dậy.
 3. Người mắc bệnh đái đường.
 4. Người loãng xương
 5. Nhăn da do tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh
 6. Già trước tuổi.
 7. Thừa acid trong dịch vị gây đau dạ dày tá tràng.
 8. Người thói quen ăn nhiều thịt nên cơ thể có xu hướng toan chuyển hóa
 9. Người thâm quầng quanh ổ mắt do toan chuyển hóa.
 10. Người có xu hướng mắc bệnh ưng thư.
 11. Người bị giảm sức đề kháng do toan hóa tổ chức.
 12. Người hoạt động thể lực nặng như lao động nặng, thể thao.
 13. Người luôn mệt mỏi mà không xác định được căn nguyên

 

Cách dùng, liều dùng:

– Ngâm 1 gói túi lọc hạt kiềm sinh học vào chai nước uống tinh khiết, hoặc nước đun sôi để nguội, lắc nhẹ vài lần, sau 15 phút có thể uống.

– Khi hết nước trong chai, tiếp tục cho thêm nước vào.

– Một gói túi lọc hạt kiềm sinh học có thể ngâm tạo ra 2,5 lít nước ion kiềm.

 

Sau đây là nguyên văn ý kiến của người trong cuộc nói về Hạt kiềm sinh học với đường ruột.

Tiến sỹ Hứa Văn Thao (0918 560 285): “Hạt kiềm sinh học là loại hạt khi cho vào nước trung tính pH=7 sau 10-20 phút phóng thích kiềm làm cho độ kiềm của nước tăng lên đến trong khoảng pH từ 8 đến 9. Hạt kiềm sinh học này do Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu và sản xuất nhằm cung cấp cho các nhà sản xuất nước uống để làm cho nước có tính kiềm khi uống vào có tác dụng kiềm hóa máu, tốt cho khả năng chống đỡ bệnh tật…

 Dạo trước cách đây 8 tháng tôi hay bị đi ngoài phân lỏng tuần vài ba lần (không phải dạng “tào tháo” đuổi đâu), Từ tháng 10/2013 tôi uống nước ngâm hạt kiềm sinh học thường xuyên, uống được khoảng 2 tuần thì hiện tượng đi ngoài phân lỏng giảm và sau 1 tháng thì khỏi hẳn, nhưng tôi vẫn tiếp tục uống liên tục đến hết tháng 12-2013 thì không uống nữa. Cho đến nay tôi thấy đi ngoài vẫn ổn định, đây là một thực tế tôi muốn chia sẻ với mọi người thấy được 1 trong những dạng tác dụng của hạt kiềm sinh học”.

                                                               
Bác sỹ Hoàng Đôn Hòa

Nghiên cứu viên

Viện Y học bản địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/03\/Water-Glass-yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/03\/Water-Glass-yhocbandia.jpg","subHtml":""},{"src":"chrome-extension:\/\/lifbcibllhkdhoafpjfnlhfpfgnpldfl\/call_skype_logo.png","thumb":"chrome-extension:\/\/lifbcibllhkdhoafpjfnlhfpfgnpldfl\/call_skype_logo.png","subHtml":""}]