Thái độ tích cực là “Thuốc” chữa bệnh Ung thư

     Bệnh ung thư cho đến nay vẫn là vấn đề phức tạp, các nhà khoa học trên thế giới đến nay vẫn không ngừng nghiên cứu ra cách chữa bệnh có hiệu quả, hy vọng không còn phải gọi ung thư là căn bệnh “vô phương cứu chữa”; thông thường khi người nào bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư thì được coi như “án tử” nên trong suy nghĩ của họ không tránh khỏi sự lo lắng, bất an ... Chính sự lo lắng và bất an này tạo nên mảnh đất màu mỡ cho bệnh ung thư phát triển, dẫn cái chết đến nhanh hơn ...Vô hình trung tự chúng ta đã tạo thành vòng xoáy bệnh lý mới.

     Vì vậy, đứng trước căn bệnh chẳng may mắc phải này, mọi người cần có thái độ vững vàng “đón nhận” nó, với thái độ tích cực, không bi quan, xác định sống / chết là quy luật và quyết tâm “chiến đấu chống bệnh” ... Chính điều đó lại là “liều thuốc” hiệu quả để điều trị bệnh ung thư. Cùng kết hợp với chế độ ăn uống,  thuốc men ...nhiều bệnh ung thư có thể khỏi. Hiện nay, có nhiều bệnh nhân bị ung thư đã được các bài báo trên thế giới công bố trong thời gian gần đây chữa khỏi, đặc biệt là đã ở giai đoạn cuối.

Thái độ tích cực là thuốc chữa ung thư

      Viện Y học bản địa Việt Nam đã công bố chữa “khỏi” trường hợp bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối trên trang webside của mình với tiêu đề “ Nhân một trường hợp ung thư phổi” của tác giả Hoàng Sầm ngày 14/01/2022, bằng thuốc Y học cổ truyền. Hiện nay, Viện Y học bản địa Việt Nam đang đi sâu nghiên cứu bệnh ung thư phổi nói riêng và ung thư nói chung.

     Theo Trang thông tin điện tử tổng hợp Soha: Cụ ông người Mỹ, năm nay (năm 2023) đã 100 tuổi, có tên Mike Fremont, khi ở tuổi 69 ông bị chẩn đoán ung thư, theo các bác sỹ chỉ sống không quá 03 tháng nếu không phẫu thuật, nhưng sau 31 năm, tức năm nay cụ đã 100 tuổi, nay cụ vẫn minh mẫn và vẫn chạy 5 dặm đều đặn mỗi tuần, duy trì thể lực tuyệt vời, giữ nhiều kỷ lục thế giới khi chạy ở tuổi cao như vậy, cụ đã giữ 04 kỷ lục thế giới: Chạy Maraton nhanh nhất ở tuổi 88 (6 giờ 05 phút 53 giây), tuổi 90 (6 giờ 35 phút 47 giây), chạy Half Maraton nhanh nhất ở tuổi 90 (2 giờ 56 phút 26 giây), và tuổi 91 (3 giờ 06 phút 23 giây). Cụ còn là người 96 tuổi chạy một dặm nhanh nhất nước Mỹ. Bí quyết làm nên điều thần kỳ đó, là cụ Mike Fremont mặc dù bị bác sỹ chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng cụ đã “không tin vào điều đó”, thay vì những bệnh nhân khác là đau khổ, lo lắng...để chờ cái chết, cụ lại quyết định: Thay đổi chế độ ăn uống, thể dục và chế độ ăn kiêng phòng chống ung thư, như không ăn thịt, không ăn sản phẩm từ sữa, cụ ăn chủ yếu rau, trái cây...;” Không nghi ngờ gì cả, chính chế độ ăn uống đã quyết định sự trường thọ và sức khỏe tuyệt vời của tôi” (lời cụ Mike). Đặc biệt cụ Mike luôn có thái độ lạc quan, vui vẻ... theo đó những năm cuối đời lại là những năm tuyệt vời nhất với cụ Mike. Như vậy, thái độ lạc quan, ăn uống và thể dục là kiềng 3 chân... để cụ Mike sống khỏe, trường thọ sau 31 năm “chiến đấu” chống lại bệnh ung thư.

Mike Fremont duy trì thể thao, tinh thần lạc quan, chế độ ăn lành mạnh dù được chẩn đoán mắc ung thư

     Cuộc sống tốt, trường thọ (trường thọ hiểu theo nghĩa đơn giản là sống khỏe nhất có thể và lâu nhất có thể - trường thọ không chỉ nói đến việc sống lâu hơn mà điều quan trọng hơn là chất lượng sống khi còn thở). Cụ Mike là một ví dụ điển hình một tấm gương để chúng ta học tập về cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.
     Mới đây, nghe Bác sỹ Hoàng Sầm kể chuyện mới nhận điều trị 1 bệnh nhân ung thư sau 4 lần hóa trị rồi bỏ điều trị luôn vì hoàn cảnh. Theo đó bệnh nhân này sống tích cực và thay đổi chế độ ăn chủ yếu dựa vào nước quả ép; luyện tập; sau 2 năm khối u phổi không to lên và không di căn, không chèn đè xâm lấn. Nhân chuyện đó nên tôi viết bài này để những người quan tâm bệnh ung thư tham khảo.

TS.BS Cao cấp Ngô Quang Trúc 

[{"src":"\/resources\/upload\/images\/th%C3%A1i%20%C4%91%E1%BB%99.png","thumb":"\/resources\/upload\/images\/th%C3%A1i%20%C4%91%E1%BB%99.png","subHtml":""},{"src":"\/resources\/upload\/images\/dinh%20d%C6%B0%E1%BB%A1ng2.png","thumb":"\/resources\/upload\/images\/dinh%20d%C6%B0%E1%BB%A1ng2.png","subHtml":""}]