cách xác định điểm G yhocbandia.vnĐiểm G (còn gọi là điểm Gräfenberg), một vùng nhạy cảm nằm ở thành trước âm đạo mà khi bị kích thích có thể làm gia tăng khoái cảm của phụ nữ.

Năm 1944, bác sĩ người Đức Ernst Grafenberg lần đầu tiên miêu tả nó trong một tạp chí khoa học.

Phát hiện này đã bị lờ đi cho đến khi nó được hai nhà nghiên cứu tình dục người Mỹ là John Perry và Beverly Whipple đặt tên theo Grafenberg. Hiện nay còn hằng trăm tài liệu tranh cãi vị trí thực của điểm này, nó có tồn tại thực hay không, hình dạng của nó thế nào?

Theo nghiên cứu của chúng tôi, thực tế đây là 1 vùng chứ không phải là 1 điểm như các sách mô tả. Vùng này có hình dạng, kích thước khác nhau tùy theo từng người. Có vẻ như vùng này càng rộng nhu cầu tình dục và khả năng đặt khoái cảm tình dục càng cao và ngược lại, những trường hợp lãnh cảm có thể vùng G kém phát triển.

Có thể tạm thời chia thành 4 dạng hình thái như sau:

  • Dạng hình thái thứ nhất: Vùng G nằm ngay sau xương mu tức là thành trước âm đạo bị chia thành 3 hình thang có ranh giới rõ, xếp cạnh nhau, đáy nhỏ của hình thang này về phía ngoài, đáy lớn này phía trong. Mỗi hình thang có diện tích khoảng chừng 4-10 cm2, tùy theo từng người. Trên mỗi hình thang niêm mạc được sắp xếp gờ lên thành luống liên tiếp nhau theo chiều ngang hoặc dang những đường kẻ ka-rô. Trong đó hình thang giữa niêm mạc dày nhất, nhạy cảm nhất.
  • Dạng hình thái thứ 2: Hình thang 2 bên mờ nhạt, chủ đạo là hình thang giữa dàn trải rộng ra 2 phía, các nếp niêm mạc dày vùng giữa, mỏng phần 2 bên, có thể lan đến cả thành bên của âm đạo, có trường hợp có xu hướng dày dần lên ở đó. Trường hợp này phù hợp với hướng dẫn kỹ năng tình dục của cổ nhân trong bí kíp phòng trung:”Nhập nhu xuất cương, tam tả tam hữu, cửu thiên nhất địa”. Nghĩa là vào mềm ra còn cương cứng, ba lần sang phải, ba lần sang trái, chín lần ngoài nông, 1 lần vào trong sâu.
  • Dạng hình thái thứ 3: Vùng G chỉ là 1 vùng hình tròn có đường kính chừng 2-3cm của trung tâm thành trước âm đạo ngay sau bờ xương mu 2 cm với các nếp niêm mạc xếp nếp kiểu ca-ro hoặc nếp luống ngang.
  • Dạng hình thái thứ 4: Chỉ là 1 gờ nổi cao dọc giữa thành trước âm đạo, các nếp kẻ caro xen nếp gấp niêm mạc trải đều 2 phía dầy ở gần đường giữa mổng dần ở xa.

 

Vùng G cần được quan tâm trong sinh hoạt tình dục và bảo vệ hạnh phúc gia đình vì nó là điểm khởi nguồn của cảm hứng cho phụ nữ khi giao hợp.

 

Bs. Hoàng Sầm

Nghiên cứu viên cao cấp

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Doctor SAMAN

[{"src":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/03\/cach-xac-dinh-diem-g-cua-phu-nu-2-yhocbandia.jpg","thumb":"\/yhbd.vn\/upload\/images\/2015\/03\/cach-xac-dinh-diem-g-cua-phu-nu-2-yhocbandia.jpg","subHtml":"c\u00e1ch x\u00e1c \u0111\u1ecbnh \u0111i\u1ec3m G yhocbandia.vn"}]